Bệnh nhân COVID-19 thứ 6 điều trị tại Hòa Bình được công bố khỏi bệnh

Ngày 18/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã công bố, trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định và đủ điều kiện xuất viện cho bệnh nhân số 587.

Chú thích ảnh
 Bệnh nhân 587 được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Bác sỹ Chuyên khoa II, Phó Giám đốc Bệnh Viện tỉnh Hòa Bình Đỗ Đình Vận cho biết: Đây là bệnh nhân nam 24 tuổi ở xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư (Thái Bình) trở về từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) và được cách ly tại Trung đoàn 814, thành phố Hòa Bình.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân 587 được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 31/7 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Qua 27 ngày cách ly và điều trị, trong số 7 lần bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, có 2 lần cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (lần 1 và lần 4), 5 lần cho kết quả âm tính.

Sau khi về địa phương, bệnh nhân 587 sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 17/7, tại Trung đoàn 814 (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Y tế đón tiếp và cách ly tập trung 85 công dân trở về từ Liên bang Nga và Belarus.

Qua kiểm tra, khám sàng lọc mẫu bệnh phẩm của 85 công dân, cơ quan chuyên môn đã phát hiện có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm: ca bệnh 398, 399, 400, 401, 587, 588. Trong quá trình điều trị đã có 5 bệnh nhân khỏi bệnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng đã trao giấy xác nhận đủ điều kiện ra viện cho 5 bệnh nhân nói trên và 14 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly y tế do tiếp xúc gần với các ca dương tính.

Theo kết quả báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hòa Bình, tính đến ngày 18/8, tỉnh Hòa Bình chưa ghi nhận ca dương tính nào với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Vũ Hà (TTXVN)
Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh
Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh

Sáng 18/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam công bố 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN