Triều cường tiếp tục gây ảnh hưởng tới Cù lao Dung

Trước ảnh hưởng của triều cường, nhiều diện tích mía, cây màu, nhà cửa của người dân trên địa bàn huyện Cù lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) tiếp tục bị ảnh hưởng.

Hiện, ngành chức năng đang phối hợp với người dân và các địa phương tích cực gia cố bờ bao, bờ đê để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. 

Chú thích ảnh
Nhiều diện tích vườn cây, ruộng mía của nông dân bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cù lao Dung, từ ngày 13-16/11, có 50 đoạn bờ câu (là các đoạn bờ đất giáp sông), đê bao sông, đê bao tả - hữu, bờ bao, tuyến đường giao thông... trên địa bàn huyện bị tràn và vỡ, với tổng chiều dài 333 mét. Triều cường dâng cao đã làm ngập 42 căn nhà, 120 ha mía, 3 ha rau màu các loại, 30 ha cây ăn trái, một số diện tích nuôi thủy sản.
 
Hiện nay, các đoạn bị vỡ và tràn đã và đang được ngành chức năng và người dân khẩn trương gia cố, khắc phục. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân huyện khảo sát danh mục công trình xung yếu, chủ động giao các đơn vị thi công hoàn thành các công trình xung yếu trước đợt triều cường; phân công thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trực 24/24 giờ trong đợt triều cường.

Chú thích ảnh
Ruộng ớt bị ngập do ảnh hưởng của triều cường. 

Ông Nguyễn Văn Đắc, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, huyện đã chỉ đạo các xã và đơn vị thi công sử dụng phương tiện cơ giới để gia cố, khắc phục ngay các công trình đê bao, công trình công cộng. Riêng các điểm vỡ bờ bao trong khu dân cư, huyện đã chỉ đạo các xã, ấp tuyên truyền người dân sớm khắc phục, trên tinh thần hiệu quả, đảm bảo và giảm thiểu thiệt hại đến tài sản và ảnh hưởng sinh hoạt của người dân tại các điểm bị ngập, sạt lở.
 
Theo nhận định của nhiều người dân trên địa bàn huyện Cù lao Dung, so với những lần triều cường trước, năm nay, huyện Cù lao Dung bị ngập nặng hơn nhiều mặc dù trước đó các đoạn đê, bờ bao xung yếu đã được ngành chức năng và người dân trên địa bàn huyện chủ động gia cố.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Triều cường cao hơn 1,7m, hàng loạt tuyến đường TP Hồ Chí Minh chìm sâu trong nước
Triều cường cao hơn 1,7m, hàng loạt tuyến đường TP Hồ Chí Minh chìm sâu trong nước

Triều cường vượt mức báo động 3, cao hơn 1,7m, khiến hàng loạt tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh ngập sâu trong biển nước, giao thông gặp nhiều khó khăn trong chiều ngày 15/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN