Thái Nguyên khai mạc hội chợ 'Mỗi xã, phường một sản phẩm'

Tối 5/12, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc hội chợ “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao chứng nhận cho các cá nhân, tập thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2020 tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên cho biết, tham gia hội chợ có 250 gian hàng và 150 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu của các sở, ban, ngành thuộc gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với chủ đề “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”, các mặt hàng chủ lực tại hội chợ là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của mỗi địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, hội chợ cũng trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; nhóm ngành hàng nông sản, nông sản chế biến; máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất chế biến nông nghiệp; sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao;…

Nhận định về tầm quan trọng của hội chợ, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng, đây là hoạt động triển khai Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Từ đó, tập trung phát huy nguồn lực và có kế hoạch phát triển các sản phẩm OCOP, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, tạo điều kiện cho việc đầu tư, nâng tầm sản phẩm lợi thế của mỗi địa phương.

Ông Lê Quang Tiến khẳng định: Hội chợ cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giúp tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Hơn nữa, đây còn là cơ hội giúp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông sản của các địa phương, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và cả nước, xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nông thôn bền vững.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và các sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Hội chợ “Mỗi xã, phường một sản phẩm” năm 2020 sẽ kết thúc vào ngày 11/12/2020.

Thu Hằng (TTXVN)
Yên Bái: Bước tiến mới từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm
Yên Bái: Bước tiến mới từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được tỉnh Yên Bái triển khai từ năm 2018 đã tạo bước tiến mới trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch ở các địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN