Tạo không khí vui tươi, ấm áp cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu

Tối 1/10, tại thành phố Bạc Liêu, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm, Công ty cổ phần Bibica tổ chức Chương trình nghệ thuật Tết Trung thu cho em và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng 100 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Nguyễn Hoàng Thoại, việc chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ được lãnh đạo các ngành, các cấp quan tâm. Thời gian qua, Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã phối hợp với nhiều ban ngành, đoàn thể và vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân trao nhiều suất học bổng, tặng xe đạp, sách vở, nhận đỡ đầu đối với các em có hoàn cảnh khó khăn…

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm để thực hiện tốt việc chăm sóc các em thiếu nhi, nhất là đối với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật…; tạo mọi điều kiện cho các em luôn tự tin, yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu rèn luyện vươn lên, trở thành người công dân có ích.

Ông Nguyễn Hoàng Thoại cũng hy vọng những bài hát vui tươi, điệu múa dễ thương, những món quà, lời chúc tốt đẹp tại Chương trình nghệ thuật Tết Trung thu cho em sẽ là những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, là món quà tinh thần quan trọng, đáng nhớ dành tặng cho các em nhân dịp đón tết Trung thu 2020. Nhân dịp này, 100 phần quà đã được Ban Tổ chức trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

* Nhân dịp Tết Trung thu 2020, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà thiếu nhi tại nhiều cơ sở trợ giúp trẻ em, gồm: Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố; Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố; Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố; Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, nơi đang nuôi dưỡng bán trú 120 em là nạn nhân chất độc da cam và trẻ khuyết tật, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã ân cần thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên và các em tại Trung tâm.

Phó Bí thư Nguyễn Văn Quảng đề nghị các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương luôn quan tâm hỗ trợ tạo mọi điều kiện cho Trung tâm hoạt động và Trung tâm cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, dạy học giúp các em vượt qua mặc cảm, để sống vui, sống có ích. Phó Bí thư Nguyễn Văn Quảng đã trực tiếp trao tặng những suất quà trung thu và chung vui với các em tại Trung tâm.

Để khích lệ, động viên tinh thần thiếu nhi trên địa bàn đón Tết Trung thu 2020 vui tươi, đầm ấm sau những ngày phải ở nhà theo quy định phòng, chống dịch COVID-19, chính quyền thành phố Đà Nẵng tổ chức tặng quà và dụng cụ học tập, sản phẩm dinh dưỡng cho khoảng 3.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em dân tộc thiểu số; trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; trẻ thuộc gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch... thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Mỗi suất quà được trao tặng trị giá 500 nghìn đồng, tổng giá trị đợt trao quà khoảng 1,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình "Vui Tết Trung thu" được tổ chức dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 3 điểm, gồm: Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy Vọng); Trung tâm xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang; phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Ngoài ra, bệnh nhi đang điều trị tại Khoa nội 3, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cũng được nhận quà Trung thu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trong những ngày qua, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức để các thiếu nhi trên địa bàn thành phố được vui đón Tết Trung thu 2020 như: Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng trao tặng 350 suất quà cho trẻ em của xã Hòa Bắc và Làng Hy Vọng; Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 100 suất quà cho trẻ em phường Hòa Khánh Nam. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng…

* Chiều 1/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Chi đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cần Thơ, Cao đẳng FPT tổ chức chương trình đón Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại trụ sở Trung tâm Công tác xã hội thành phố. Tham dự chương trình có lãnh đạo cấp thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành và phòng chuyên môn trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng quà Trung thu cho các thiếu nhi tham gia chương trình. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ Hồ Thanh Hải cho biết: Chương trình nhằm chăm lo đời sống tinh thần, tình cảm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, quản lý tại Trung tâm Công tác xã hội và các trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở Bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ; tạo cơ hội để các em được vui chơi nhân dịp Tết trung thu; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp các em có niềm tin, tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Tại sự kiện, các em nhỏ được trao tặng 150 phần quà gồm lồng đèn và bánh trung thu. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi dân gian, giải đố, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thực hiện nghi thức rước đèn và phá cỗ theo đúng tinh thần của một ngày hội Trung thu truyền thống.

Nhóm PV TTXVN tại các địa phương
Rộn ràng đón Tết Trung thu tại TP Hồ Chí Minh
Rộn ràng đón Tết Trung thu tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày này, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, không khí đón Tết Trung thu đã diễn ra vui tươi, rộn ràng khắp nơi; nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được các doanh nghiệp, đoàn thể... tổ chức các hoạt động ý nghĩa và ấm áp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN