Rộn ràng đón Tết Trung thu tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày này, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, không khí đón Tết Trung thu đã diễn ra vui tươi, rộn ràng khắp nơi; nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được các doanh nghiệp, đoàn thể... tổ chức các hoạt động ý nghĩa và ấm áp.

Chú thích ảnh
Tối 30/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh đến tổ chức Tết Trung thu và tặng quà cho các em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè.

Tối 30/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị đi thăm, tặng 150 phần quà cho trẻ em đang sống tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè.

Cầm trên tay chiếc đèn lồng vừa được các anh chị đoàn thanh niên của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) tặng, em Lê Thị Ý vui mừng nói: “Tết Trung thu năm nay em rất vui khi lần đầu tiên được xem các anh chị diễn hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, được tặng đèn Trung thu để đi rước đèn Trung thu với các bạn… Em còn được tặng rất nhiều bánh kẹo, sữa mà em yêu thích nữa".

Chú thích ảnh
Các bạn tình nguyện viên làm lồng đèn để tặng trẻ em trong Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè.
Chú thích ảnh
Các đơn vị tặng quà, tiền mặt cho Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè.

Thiếu tá Đinh Ngọc Lộc, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh (Bộ Công an) cho biết, dịp Tết Trung thu là dịp để các bậc phụ huynh, các đơn vị, doanh nghiệp dành nhiều thời gian chăm lo, đem đến những tình cảm yêu thương, những món quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, đơn vị phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trao 100 lồng đèn, 140 cái bánh trung thu, 6 thùng sữa… và 6 triệu đồng tiền mặt cho các em thiếu nhi ở Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với UBND xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè) trao 150 phần quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để các em được đón Tết Trung thu ấm áp trong tình yêu thương của mọi người.

Chú thích ảnh
Các em trong Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè rất vui khi được  các tình nguyện viên đến tổ chức Tết đặc biệt dành cho mình.

Anh Nguyễn Công Hằng, Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, cũng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố và một số tỉnh lân cận. Theo đó, Trung tâm đã phối hợp với các nhà hảo tâm trao quà Trung thu cho hơn 5.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 520 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tết Trung thu trở nên ý nghĩa với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khi được tặng lồng đèn và được rước đèn trong đêm Trăng.

Hòa chung vào không khí rộn ràng đón Trung thu của các em thiếu của cả nước, chiều 30/9, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng phối hợp nhóm Thiện nguyện Linh Huỳnh tổ chức chương trình “Cùng bé đón trăng rằm” cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại các khoa nội trú của bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa mà Bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng các nhà hảo tâm dành cho các bé nhân dịp Tết đặc biệt để mong muốn các bé có Tết Trung thu ấm áp dù đang điều trị trong bệnh viện và mong các cháu nhanh hồi phục để trở về với gia đình bạn bè.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp nhóm Thiện nguyện Linh Huỳnh tổ chức chương trình “Cùng bé đón trăng rằm” cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại đây.

Chương trình diễn ra với các chương trình đặc sắc như múa lân, ca hát và tặng 200 phần quà cho các bệnh nhi. Trước đó, phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đã phối hợp với nhiều nhà hảo tâm tổ chức tặng khoảng 2.300 phần quà và lồng đèn cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi đang điều trị trong Bệnh viện Nhi Đồng 1 được tham gia trò chơi với chú Cuội, chị Hằng.
Chú thích ảnh
Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 các em thiếu nhi tham gia đón Tết Trung thu khá đông và vui vẻ.

Không chỉ các bệnh viện, trung tâm nuôi dạy trẻ, tại các trụ sở khu phố, các chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, không khí đón Tết Trung thu cũng đã diễn ra sổi nổi, vui tươi và ấm cúng. Tại cụm chung cư Chương Dương Home (quận Thủ Đức), Ban quản trị chung cư cũng đã phối hợp với Công an quận Thủ Đức, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Đêm hội Trăng rằm" cho gần 1.000 cháu đang sinh sống tại đây.

Chú thích ảnh
Những ngày này, các quận huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức đón Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng đã trao gần 1.000 phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, mỗi phần quà trị giá 50.000 đồng nhằm động viên, khích lệ các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy với mong muốn trở thành công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Chú thích ảnh
Tại quận Bình Thạnh, các em thiếu nhi cũng được đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp với nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ.
Chú thích ảnh
Nhiều em thiếu nhi tại quận Bình Thạnh đến rất sớm để chờ xem các chương trình đón Tết Trung thu năm 2020.
Chú thích ảnh
Tại quận Thủ Đức, các em thiếu nhi cũng rất háo hức chào đón chương trình Tết Trung thu năm 2020 do các đơn vị, doanh nghiệp, ban quản trị chung cư...tổ chức cho các em.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức chương trình đón Tết Trung thu tại cụm nhà chung cư Chương Dương Home (quận Thủ Đức) tặng quà cho các em thiếu nhi trước khi tham gia rước đèn Trung Thu.
Chú thích ảnh
Hơn 1.000 thiếu nhi tại Cụm nhà chung cư Chương Dương Home (quận Thủ Đức) cũng được đón Tết Trung thu ý nghĩa với nhiều chương trình biểu diễn ấn tượng với lân, sư, rồng.
M.Linh-H.Tuyết-Đ.Phương/Báo Tin tức
Rộn ràng Tết Trung thu tại các địa phương
Rộn ràng Tết Trung thu tại các địa phương

Tối 30/9, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN