Sóc Trăng: Biểu dương, tôn vinh người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 10/8, Ban dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt, biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại buổi họp mặt.

Tham dự họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng, các sở, ngành, địa phương và 450 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Theo ông Lý RoTha, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh hiện có gần 1,2 triệu người, trong đó dân tộc Khmer chiếm 30,2%; dân tộc Hoa chiếm 5,2%, dân tộc khác chiếm 0,037%. Hiện toàn tỉnh Sóc Trăng có 606 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín có vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là lực lượng nòng cốt giữa cấp ủy, chính quyền với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đã thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người có uy tín theo quy định, như phổ biến, cung cấp thông tin cho 12.397 lượt người, thăm hỏi, tặng quà cho 3.555 lượt người có uy tín nhân dịp lễ tết, trợ cấp khó khăn, ốm đau cho 683 lượt người, tổ chức cho 170 lượt người có uy tín tham quan, học hỏi kinh nghiệm,…với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Đặc biệt, giai đoạn 2018-2022, tỉnh cấp bảo hiểm y tế cho 330 lượt người có uy tín cư trú ngoài vùng đặc biệt khó khăn, hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng tháng cho 256 lượt người có uy tín.

Chú thích ảnh
Biểu dương và tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. 

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào biểu dương sự đóng góp của người có uy tín trong tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Người có uy tín thật sự là tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, luôn gương mẫu, đi đầu trong trong thực hiện các chính sách tại địa phương, tích cực phát triển kinh tế.

Trong năm qua, Sóc Trăng đã thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người có uy tín theo quy định như phổ biến, cung cấp thông tin cho 12.397 lượt người; thăm hỏi, tặng quà cho 3.555 lượt người có uy tín nhân dịp lễ tết; trợ cấp khó khăn, ốm đau cho 683 lượt người; tổ chức cho 170 lượt người có uy tín tham quan, học hỏi kinh nghiệm... Giai đoạn 2018-2022, tỉnh cấp bảo hiểm y tế cho 330 lượt người có uy tín cư trú ngoài vùng đặc biệt khó khăn, hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng tháng cho 256 lượt người có uy tín.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham dự họp mặt biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Ông Lý Lái, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Châu Thành chia sẻ, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được Đảng và Nhà nước quan tâm, hỗ trợ. Hàng năm người có uy tín được tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật, chủ trương, chính sách của địa phương để thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, 40 người có uy tín, 10 nhân sỹ trí thức, doanh nhân, học sinh tiêu biểu là người dân tộc thiểu số đã được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen.

Tin, ảnh: Tuấn Phi (TTXVN)
Người có uy tín - cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với đồng bào dân tộc thiểu số
Người có uy tín - cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 28/7, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị biểu dương 200 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN