Quyết định thành lập Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Ngày 13/8, UBND tỉnh Tây Ninh đã công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Theo Quyết định: Đây là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, có kinh phí hoạt động và vốn đầu tư phát triển theo quy định; chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra của UBND tỉnh, Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo thương mại biên giới Trung ương và của tỉnh.

Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài kiểm tra, giám sát hành lý nhập cảnh. Ảnh: Hà Thái - TTXVN


Nhiệm vụ của Ban quản lý là thống nhất quản lý hoạt động của các lực lượng chức năng chuyên ngành tại cửa khẩu; các dịch vụ hỗ trợ thương mại cửa khẩu; chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cửa khẩu của Campuchia giải quyết những vấn đề phát sinh có liên quan đến hoạt động của cửa khẩu như: đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, cấp điện, cấp nước, thoát nước, bảo đảm vệ sinh, môi trường sinh thái khu vực cửa khẩu và các vấn đề phát sinh khác.

Ban quản lý có chức năng phối hợp và giải quyết những vướng mắc phát sinh và thông báo những cơ chế chính sách, chỉ đạo điều hành của các cơ quan trung ương và của tỉnh đến lực lượng chức năng hoạt động trên cửa khẩu; tham mưu giúp UBND tỉnh trong việc quản lý hoạt động và thực hiện các cơ chế chính sách về thương mại tại khu vực cửa khẩu.

Trưởng ban quản lý cửa khẩu là Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh kiêm nhiệm; 2 Phó trưởng Ban quản lý là Đồn trưởng Đồn Biên phòng và Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Quang đánh giá cao công tác hoạt động của các cơ quan chức năng tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, đã phối hợp triệt phá nhiều vụ vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, vượt biên trái phép… Tuy nhiên từ trước đến nay vẫn chưa có một đầu mối để gắn kết các ngành lại với nhau nên cũng còn một số hạn chế.

Theo ông Quang, tình hình an ninh trật tự, buôn lậu, gian lận thương mại khu vực cửa khẩu và tuyến biên giới Tây Ninh từ đầu năm đến nay diễn biến phức tạp. Lực lượng đứng chân trên cửa khẩu đã phối hợp phát hiện bắt 172 vụ với 126 đối tượng, khởi tố hình sự 7 vụ với 12 đối tượng, trong đó, khởi tố 2 vụ, gồm 6 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển, sản xuất ma túy; tang vật thu giữ gồm 9.795,4975 gam heroin, hơn 12 kg chất bột, hóa chất để pha chế heroin, 18,5 viên ma túy tổng hợp và cùng nhiều tang vật khác.

Về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, cơ quan chức năng đã bắt giữ, xử lí 109 vụ với 28 đối tượng; tang vật thu giữ gồm 78.650 gói thuốc lá ngoại, 272 chai rượu ngoại, 62.700 USD, cùng nhiều hàng hóa tang vật khác.


Phạm Thanh Tân
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản