Kiến nghị giải thể Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài

Ngày 6/6, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 127) tỉnh Tây Ninh đã họp, đánh giá hiệu quả hoạt động của Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài và đi đến thống nhất, xin ý kiến UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ cho giải thể Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài do hoạt động kém hiệu quả.


Ban Chỉ đạo 127 tỉnh Tây Ninh cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành: công an, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng… chịu trách nhiệm tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại theo chức năng nhiệm vụ trên địa bàn phụ trách; đồng thời phối hợp các lực lượng ngăn chặn có hiệu quả buôn lậu trên tuyến biên giới.


Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài (đặt trên đường xuyên Á, trong khu vực Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, cách biên giới Campuchia khoảng 5 km) được thành lập theo Quyết định số 422/1998/QĐ-TTg ngày 19/5/1998 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là 1 trong 9 trạm kiểm soát liên hợp cố định trên toàn quốc với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, phát hiện hàng hóa có xuất nhập lậu, gian lận thương mại để xử lý hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý. Khi mới thành lập, biên chế của Trạm có 23 người, bao gồm: công an, quản lý thị trường, thuế vụ, hải quan, biên phòng và hoạt động rất có hiệu quả, góp phần hạn chế đáng kể hoạt động vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu từ biên giới Campuchia vào nội địa trên tuyến đường xuyên Á.


Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo 127 tỉnh, thời gian gần đây hoạt động của Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài ngày càng kém hiệu quả do lực lượng ít dần, từ 23 người xuống chỉ còn 11 người tại thời điểm hiện nay, trong khi các ngành chức năng không có người để bổ sung cho Trạm theo quy chế. Ban Chỉ đạo 127 tỉnh và lãnh đạo các ngành liên quan đã nhiều lần họp Ban lãnh đạo Trạm để củng cố, chấn chỉnh hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, nhưng hoạt động của Trạm vẫn không chuyển biến và kém hiệu quả.

 

Lê Đức Hoảnh

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản