Quân khu 9 tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ tại Sóc Trăng

Ngày 25/7, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng cho bà Lê Thị Cúc, là con của liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Chú thích ảnh
Bàn giao nhà của Quân khu 9 tặng thân nhân gia đình liệt sĩ tại Sóc Trăng. 

Căn nhà cấp cho thân nhân liệt sỹ được xây dựng trên diện tích hơn 60 mét vuông, mái lợp tôn, nền lát gạch men, trị giá hơn 100 triệu đồng; trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 hỗ trợ 80 triệu đồng (trích từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Quân khu), phần còn lại do gia đình đóng góp.

Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, đây là việc làm thường xuyên được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 triển khai thực hiện trong nhiều năm qua, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân, trân trọng biết ơn và chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với người có công với cách mạng; đồng thời chia sẻ những khó khăn về nhà ở với thân nhân liệt sỹ, tạo điều kiện để bà Lê Thị Cúc ổn định nơi ở và yên tâm lao động trong cuộc sống.

Cũng trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, Tỉnh ủy, UBND và các cấp ngành tỉnh Sóc Trăng lập nhiều đoàn đi thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ; tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân và tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ; gặp mặt, tuyên dương người có công tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 24/7/2022, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN