Phụ nữ Biên phòng Quảng Bình chung tay phòng, chống dịch COID-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thời gian qua, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phát động, phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Qua đó chung tay góp sức đồng hành với đồng chí, đồng đội và chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.

Chú thích ảnh
 Những chiếc kính chắn giọt bắn và các phần quà ý nghĩa được trao đến Khu cách ly tập trung do Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phụ trách. Ảnh: TTXVN phát

Trong cuộc chiến chống “giặc” COVID, để góp phần hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ biên phòng làm nhiệm vụ trên các tuyến biên giới và trong các khu cách ly y tế tập trung đảm bảo an toàn, hội viên phụ nữ Biên phòng Quảng Bình cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tự tay làm gần 1.000 kính chắn giọt bắn; 40 cán bộ, chiến sỹ đã nhiệt tình, hăng say tham gia công việc ý nghĩa này. Nhóm được phân công nhiệm vụ cụ thể, mỗi người đảm nhận từng công đoạn từ chọn mua nguyên vật liệu, cắt, gián đến việc “thẩm định” sản phẩm và tỷ mẫn, cẩn thận gói từng phần quà để gửi tặng các đồng đội đang ở tuyến đầu chống dịch.

Chú thích ảnh
Những phần quà ý nghĩa góp phần tiếp thêm sức mạnh, động lực để đồng đội vững tin, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ảnh: TTXVN phát

Thượng úy Hồ Thị Thúy An, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và bằng tình cảm đồng chí, đồng đội, gần 1.000 kính chắn giọt bắn đã các hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh gấp rút hoàn thành. Hội đã đi thăm, động viên tinh thần và trao tặng toàn bộ số kính trên đến tận tay các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại các tổ, chốt kiểm soát dịch khu vực biên giới và khu cách ly tập trung do đơn vị phụ trách. Hội cũng đã trao tặng 1.800 khẩu trang, 360 chai dung dịch sát khuẩn và các nhu yếu phẩm thiết yếu đến các đồn biên phòng, khu cách ly và nhân dân, nhất là địa bàn biên giới của tỉnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến căng thẳng, số F0 ngày càng tăng, các khu cách ly tập trung quá tải. Để sẻ chia phần nào khó khăn, vất vả với các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và tổ, chốt, hội viên Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng tích cực tham gia phục vụ nấu và đưa cơm cho khu cách ly do Biên phòng tỉnh quản lý, phụ trách… Từ đó, góp phần tiếp thêm sức mạnh, động lực để đồng đội vững tin, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Các cán bộ Đồn Biên phòng Làng Mô trực tại chốt kiểm soát dịch tiếp nhận các phần quà do những nữ đồng đội trao tặng. Ảnh: TTXVN phát

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của người quân nhân, cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng đã phối hợp chặt chẽ với hội phụ nữ các cấp, các tổ chức, đơn vị triển khai có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Những nữ chiến sỹ quân hàm xanh cũng trao đổi, chia sẻ, tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ khu vực biên giới trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”; hỗ trợ tư vấn cho phụ nữ khởi nghiệp, thành lập tổ, nhóm sản xuất, phát triển kinh tế...

Từ thực tế các hoạt động, phụ nữ Biên phòng Quảng Bình cũng lòng ghép đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt pháp luật, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chỉ đạo của địa phương; đoàn kết chung sức, chung lòng cùng với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của quê hương.

Võ Dung (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đồng hành với nhân dân trong phòng, chống dịch
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đồng hành với nhân dân trong phòng, chống dịch

Trước sự bùng phát, gia tăng các ca mắc COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Bình đang quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN