Long An: Trao 2.000 phần quà cho người nghèo trong đợt dịch COVID-19

Chiều 12/9, được sự ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Đại tá Trần Văn Trai, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An phối hợp cùng Công ty Bưu chính Viễn thông Long An đến trao 2.000 phần quà của Bộ Quốc phòng cho người dân thị trấn Cần Đước và xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.

Chú thích ảnh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An và Đoàn trao quà cho người dân nghèo huyện Cần Đước. 

Mỗi phần quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu như 10 kg gạo, mỳ, dầu ăn… trị giá 300.000 đồng. Đây là một trong 9 địa phương, đơn vị của tỉnh Long An được hỗ trợ trong chương trình 20.000 phần quà trong “Gói an sinh mùa COVID” của Bộ Quốc phòng giúp đỡ nhân dân Long An với tổng kinh phí 6 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An tặng quà cho người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước. 

Tại các điểm trao quà, Đại tá Trần Văn Trai cùng Đoàn thăm hỏi sức khỏe, động viên người dân cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, chấp hành tốt quy định khi giãn cách xã hội, chủ động thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế. Đại tá Trần Văn Trai yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các phương án phòng dịch, bảo đảm an ninh chính trị, phát huy tinh thần gắn bó quân dân trong công tác an sinh xã hội; tích cực quan tâm, chăm lo cho người dân gặp khó, “Không để bất kỳ người nghèo, người khó khăn nào không được hỗ trợ”… tạo mọi điều kiện để người dân an tâm, góp sức cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An và Đoàn trao quà cho người dân nghèo huyện Cần Đước. 

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Văn Định gửi lời cảm ơn đến Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Đoàn đã quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội… Tiếp nối chương trình “Gói dân sinh mùa COVID” hỗ trợ người dân khó khăn, địa phương tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, trực tiếp xuống địa bàn trao tận tay các phần quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo kịp thời, hiệu quả,... sớm ổn định cuộc sống người dân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An và Đoàn trao quà cho người dân nghèo huyện Cần Đước. 

Bên cạnh đó, huyện Cần Đước tích cực vận động và tiếp nhận nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, kịp thời giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội. Qua đó, góp phần san sẻ những thiếu thốn của người dân, sớm khôi phục kinh tế, đưa huyện trở lại trạng thái bình thường mới, với quyết tâm vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Các địa phương 'vùng xanh' ở Long An sẽ khai giảng trực tiếp vào ngày 18/9
Các địa phương 'vùng xanh' ở Long An sẽ khai giảng trực tiếp vào ngày 18/9

Ngày 9/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, tập trung vào việc chuẩn bị tổ chức lễ khai giảng và triển khai năm học mới cho các cấp học trên địa bàn trong tình hình dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN