Long An áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Chiều 6/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa ký ban hành công văn số 8812/UBND-VHXH về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chú thích ảnh
Chốt giao thông ngã tư Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) ngày 2/9. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Theo đó, thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Tân Trụ (tỉnh Long An) áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 0 giờ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu 8 đơn vị trên áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong một phòng; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và tiếp tục tạm dừng hoạt động của chợ truyền thống.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch theo quy định và hướng dẫn của cơ quan y tế; trong đó, lưu ý đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y tế và khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Ngoài ra, các huyện tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm hành chính công huyện, thị xã. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các vị trí ra, vào giữa các địa phương, đặc biệt là tại vị trí kết nối giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 với các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 với nhau.

Riêng đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Châu Thành, Thủ Thừa và thành phố Tân An, tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 13/9.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện trên duy trì các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt là các trạm, chốt bố trí tại các điểm kết nối giữa các địa phương thuộc “vùng đỏ” với các địa phương còn lại.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tiếp tục tổ chức làm việc trực tuyến tại nhà (tối thiểu 50% tổng số cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị). Đối với số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị thì được đi, về hàng ngày nhưng phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Sau 50 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Long An cơ bản được kiểm soát. Đến 18 giờ 30 ngày 5/9, Long An ghi nhận 25.973 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh chỉ còn 2 huyện Đức Hòa và Bến Lức ở mức nguy cơ rất cao; 2 huyện Cần Giuộc và thành phố Tân An ở mức nguy cơ cao; 3 huyện ở mức nguy cơ và 8 huyện ở mức bình thường mới.

Thanh Bình (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cần lập kế hoạch chi tiết tiêm chủng
TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cần lập kế hoạch chi tiết tiêm chủng

Trước ngày 10/9, cần lập kế hoạch chi tiết tiêm vaccine phòng COVID-19 tới tận từng quận, huyện. Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại cuộc họp đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 với 4 địa phương gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An và Bình Dương diễn ra vào ngày 6/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN