Long An đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp quản lý, kiểm soát sự di chuyển của người dân

Ông Hoàng Đình Cán, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Long An, Trưởng tiểu Ban Tuyên truyền Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh Long An vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo các lực lượng chức năng cần tăng cường phối hợp đồng bộ, thống nhất giữa các địa phương (đặc biệt là địa phương nơi đi và địa phương nơi đến) về phương án di chuyển của người dân trở về quê hoặc trở lại làm việc, học tập tại các tỉnh, thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông tin cho UBND tỉnh Long An được biết để phối hợp kiểm soát, dẫn đường… đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.   

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 và Công điện số 1081/CĐ-TTg ngày 16/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, thời gian qua tỉnh Long An đã chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố kiểm soát chặt chẽ tại các địa bàn giáp ranh, không để người dân tự ý rời tỉnh, thành phố nơi đang thực hiện giãn cách xã hội về quê.

Tuy nhiên trong những ngày qua, tỉnh Long An đã ghi nhận nhiều trường hợp di chuyển từ các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam Bộ qua địa bàn tỉnh để trở về các tỉnh, thành phố thuộc vùng Tây Nam Bộ hoặc ngược lại. Các trường hợp này đa số là công nhân, người lao động trở về quê khi các địa phương áp dụng chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội; một số ít trường hợp có giấy xác của địa phương nơi đi, phương tiện di chuyển là xe mô tô, xe 2 bánh gắn máy.

Các trường hợp trên khi đến địa bàn tỉnh Long An, các cơ quan chức năng của tỉnh liên hệ đến các tỉnh, thành phố trong lộ trình di chuyển hoặc địa phương nơi đến thì các tỉnh, thành phố chưa cho phép di chuyển vào địa bàn do chưa đảm bảo kế hoạch di chuyển, đưa đón. Hiện nay, tỉnh Long An đang quản lý, chăm sóc sức khỏe cho 38 trường hợp nêu trên.

Cũng theo ông Hoàng Đình Cán, trong điều kiện một số tỉnh, thành phố đang áp dụng một số biện pháp giãn cách xã hội, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, việc tỉnh Long An tăng cường phối hợp, kiểm soát sự di chuyển của người dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg và Công điện số 1081/CĐ-TTg là rất cần thiết.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Trà Vinh và Long An hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
Trà Vinh và Long An hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/QĐ-TTg về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, tính đến chiều 19/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã phê duyệt cho hơn 141.000 người được hỗ trợ với tổng kinh phí gần 220 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã giải ngân gần 203 tỷ đồng cấp phát cho hơn 132.000 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN