Hưng Yên khẩn cấp rà soát các trường hợp liên quan trường hợp F0 ở Mỹ Hào

Ngày 14/2, UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn hỏa tốc khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến trường hợp F0 là Nguyễn Văn T. (trú tại Xí nghiệp 416, Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương). Anh T. là công nhân Công ty Cổ phần NWRAI ở phường Bạch Sam, thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên).

Chú thích ảnh
Chốt kiếm soát ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Theo đó, tỉnh Hưng Yên yêu cầu thị xã Mỹ Hào chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh khẩn trương rà soát, xác minh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan tới trường hợp F0 nói trên; đồng thời nhanh chóng tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định; thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các ngành liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, bảo đảm hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

Tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tích cực tuyên truyền để người dân nắm được thông tin trên, chủ động liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn; đẩy mạnh khuyến cáo, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện thông điệp 5K; chủ động, bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 9/2, tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, trú tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú. Bệnh nhân là giáo viên Trường Cao đẳng Công Thương, địa chỉ tại khu 14, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Bệnh nhân này đã lây nhiễm sang 2 người thân là mẹ đẻ và vợ cùng trú tại xã Yên Phú.

Hiện tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa xã Yên Phú và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu; rà soát, truy vết được hơn 1.100 đối tượng F1, F2 và F3 có liên quan tới 3 ca dương tính tại Yên Phú; các trường hợp liên quan này bước đầu đều cho kết quả âm tính. Đến nay, tình hình dịch bệnh ở xã Yên Phú đã cơ bản được khoanh vùng, kiểm soát.

Mai Ngoan (TTXVN)
Bắc Ninh khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19
Bắc Ninh khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

Liên quan đến thông tin bệnh nhân D.T. Đ có địa chỉ tại thôn Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Kupoda Kagaru Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai các giải pháp quyết liệt truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN