Gần 60 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho cựu chiến binh, gia đình chính sách

Ngày 20/3, tỉnh Hà Giang tổ chức phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở (giai đoạn II).

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh; đại diện Ban Kinh tế Trung ương cùng các sở, ban, ngành tỉnh Hà Giang.

Chú thích ảnh
 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Hà Giang tham gia ủng hộ chương trình xóa nhà tạm giai đoạn II. 

Thực hiện Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, từ tháng 7/2019 đến cuối năm 2020, tỉnh Hà Giang đã huy động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 225 tỷ đồng xóa nhà tạm cho 3.336 hộ cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã biên giới (vượt mục tiêu ban đầu 1.136 nhà).

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách giai đoạn II.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, là tỉnh miền núi biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang hiện còn khoảng 6.000 hộ gia đình cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo còn sống trong những ngôi nhà tạm bợ. Từ thành công của Chương trình trong giai đoạn I, tỉnh Hà Giang tiếp tục phát động phong trào ủng hộ giai đoạn II với mục tiêu xóa nhà tạm cho gần 2.500 gia đình cần hỗ trợ làm nhà ngay trong năm 2021.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cảm ơn sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ tỉnh Hà Giang triển khai hiệu quả Chương trình với những kết quả vượt xa mong đợi. Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định, giai đoạn II Chương trình hỗ trợ nhà ở sẽ được triển khai chất lượng hơn, nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn. Những ngôi nhà ở mới kiên cố sẽ trở thành động lực để các hộ cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, chung sức giữ vững biên giới.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách giai đoạn II.

Tại buổi lễ, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đóng góp, ủng hộ Chương trình với tổng số tiền gần 60 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)
Khảo sát thực tế chương trình hỗ trợ nhà ở tại miền Trung
Khảo sát thực tế chương trình hỗ trợ nhà ở tại miền Trung

Khu vực miền Trung liên tiếp xảy ra các trận mưa, lũ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản, đặc biệt là nhà ở của người dân. Bởi vậy, việc phối hợp với các địa phương khảo sát thực tế cũng chính là cơ sở để đánh giá hiệu quả từ các chương trình hỗ trợ nhà ở theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN