Chương trình Tết Nhân ái và Lễ hội Xuân hồng tại Bình Dương

Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão” và Lễ hội Xuân hồng năm 2023.

Dự chương trình có Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật, công nhân lao động gặp khó khăn.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã trao tặng 500 phần quà Tết cho 500 người nghèo, người khuyết tật, công nhân lao động gặp khó và tổ chức cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia phiên “Chợ Tết 0 đồng” với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ và tài trợ của hơn 130 tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp cho các hoạt động nhân đạo, Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh và chương trình “Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão” với tổng trị giá tiền và hàng hóa gần 35,6 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho rằng, đây là chương trình rất có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được tổ chức hằng năm, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình cũng là dịp để các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của tỉnh; sự định hướng kịp thời của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành cho công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương thời gian qua.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào “Tết Nhân ái”.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc 3 năm liền; 28 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội trao tặng Bằng khen; 31 tập thể và cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen về thành tích đóng góp tích cực cho phong trào “Tết Nhân ái”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm hỏi các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo.
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Diễn ra cùng lúc, Lễ hội Xuân hồng năm 2023 đã có gần 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Lâm Đồng tổ chức Hội chợ Tết nhân ái tặng 1.000 suất quà cho người nghèo
Lâm Đồng tổ chức Hội chợ Tết nhân ái tặng 1.000 suất quà cho người nghèo

Ngày 8/1, tại quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Hội chợ Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 với quy mô 32 gian hàng 0 đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN