Ngày hội Xuân hồng ở Điện Biên dự kiến tiếp nhận hơn 220 đơn vị máu

Sáng 26/2, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Ngày hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện năm 2022.

Chú thích ảnh
Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. 

Ngày hội là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giúp người bệnh có thể qua khỏi, trở lại với đời sống bình thường bằng hàng triệu giọt máu nhân đạo quý giá.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực dành cho những người có tấm lòng nhân ái và môi trường lành mạnh cho giới trẻ hăng say với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, phát huy nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người nhân dịp đầu Xuân. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự đống”, Ngày hội nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là sau thời gian phải hạn chế các hoạt động hiến máu tình nguyện do dịch COVID-19. 

Việc triển khai hiến máu nhân đạo được cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn, phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh cho những người tham gia Ngày hội.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên Lò Văn Đức, thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng tỉnh Điện Biên đã tích cực duy trì có hiệu quả các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện thường niên. Có thể kể đến các hoạt động như: Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6, chương trình “Hành trình đỏ”…

Bên cạnh đó, thành viên các Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống đã tích cực tham gia hiến máu khẩn cấp, cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng dần cả số lượng và chất lượng, tỷ lệ hiến máu nhắc lại ngày càng tăng cao. Lực lượng tham gia hiến máu ngày càng đa dạng, không chỉ có đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức mà còn rất nhiều các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện năm 2022 đã thu hút hơn 300 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận hơn 220 đơn vị máu.

Tin, ảnh: Xuân Tư (TTXVN)
Lễ hội Xuân hồng lần thứ XV tiếp nhận hơn 8.600 đơn vị máu
Lễ hội Xuân hồng lần thứ XV tiếp nhận hơn 8.600 đơn vị máu

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XV – Lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước đã chính thức khép lại với hơn 8.600 đơn vị máu được tiếp nhận trong 9 ngày tổ chức (từ ngày 12-20/2).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN