Lễ hội Xuân hồng lần thứ XV tiếp nhận hơn 8.600 đơn vị máu

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XV – Lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước đã chính thức khép lại với hơn 8.600 đơn vị máu được tiếp nhận trong 9 ngày tổ chức (từ ngày 12-20/2).

Thông tin được Ban Tổ chức đưa ra trong chương trình bế mạc lễ hội Xuân hồng lần thứ XV, tối 20/2. 

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên đến tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Với hơn 8.600 đơn vị máu tiếp nhận được, lễ hội Xuân hồng năm nay đã vượt mức kế hoạch đề ra ban đầu là 7.000 đơn vị máu.

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XV là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất dịp đầu năm do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu ngay sau dịp Tết Nguyên đán.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay lễ hội được tổ chức kéo dài liên tục trong 9 ngày tại 5 địa điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến hiến máu, đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Đây là năm lễ hội Xuân hồng có số ngày tổ chức dài kỷ lục và được tổ chức sớm nhất ngay sau Tết Nguyên đán.

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Quế, Phụ trách Trung tâm máu Quốc gia khẳng định, lễ hội Xuân hồng là lễ hội của lòng nhân ái. Trải qua 15 năm tổ chức, lễ hội Xuân hồng đã thể hiện được tinh thần nhân ái của các tình nguyện viên và rất nhiều người dân trong một phong trào, hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tiến sĩ , Bác sĩ Trần Ngọc Quế gửi lời cảm ơn những người đã tham gia hiến máu trong những ngày vừa qua và khẳng định đây là hành động rất ý nghĩa. "Các bạn đã cho chúng tôi thấy tinh thần chia sẻ với cộng đồng, sẵn sàng hiến máu tình nguyện, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu làm cho lễ hội Xuân hồng thực sự có ý nghĩa trong mùa Xuân mới và đạt được những mục tiêu đề ra".

Theo Tiến sĩ , Bác sĩ Trần Ngọc Quế, bên cạnh sự thay đổi nhận thức của người dân; sự hưởng ứng nhiệt tình của những người sẵn sàng đăng ký hiến máu thì sự đồng hành, cố gắng, nỗ lực của các tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chính là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của lễ hội Xuân hồng.

Năm nay lễ hội Xuân hồng được tổ chức sớm nhất ngay sau Tết Nguyên đán, chính vì vậy các tình nguyện viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội vừa tham gia đón Tết cùng gia đình vừa phải song song thực hiện các hoạt động để tổ chức cho chương trình.

Các tình nguyện viên đã có nhiều ý tưởng mới, nỗ lực đóng góp nhiều công sức để thực hiện các công việc. Nếu không có các hội viên, tình nguyện viên của Hội thì sẽ không có sự thành công của lễ hội Xuân hồng, ông Trần Ngọc Quế nhấn mạnh.

Ông Trần Ngọc Quế bày tỏ, lễ hội Xuân hồng là lễ hội khởi đầu một năm hiến máu để xóa bỏ tình trạng thiếu máu đầu năm. Do đó nên tiếp tục tổ chức thêm những ngày hậu lễ hội Xuân hồng năm 2022 để tiếp trục khích lệ những tấm lòng nhân ái, thỏa lòng và tạo điều kiện cho những người đã đăng ký hiến máu nhưng chưa có điều kiện để đến vào những ngày chính hội vừa qua, qua đó có thêm những đơn vị máu quý giá dành cho cấp cứu và điều trị.

Xuất phát từ ý tưởng cần có những chương trình hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán và thay đổi nhận thức của cộng đồng về quan niệm hiến máu đầu Xuân, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2008. Sau 15 năm tổ chức, lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được khoảng 100.000 đơn vị máu và trở thành lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước.

M.H (TTXVN)
15 năm Lễ hội Xuân hồng - Hành trình lan tỏa sự sống và tinh thần nhân ái
15 năm Lễ hội Xuân hồng - Hành trình lan tỏa sự sống và tinh thần nhân ái

Lễ hội Xuân hồng đã trải qua 15 năm "hành trình trao đời sự sống", tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu quý giá từ người hiến máu tình nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN