Chủ động cung ứng, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân Phú Yên

Trước diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt trong những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt. Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các địa phương cần chủ động các phương án cung ứng, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân.

Chú thích ảnh
Người dân thôn Phú Tân 2, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhận nước từ xe bồn của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên cấp đưa về nhà sử dụng (Ảnh tư liệu).

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, đến thời điểm hiện tại, nước sinh hoạt cho người dân tại các địa phương trong tỉnh vẫn được đảm bảo, chỉ xảy ra thiếu nước cục bộ tại một số khu vực thuộc xã Phú Mỡ, Xuân Quang 1, Xuân Quang 2, huyện miền núi Đồng Xuân. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các địa phương rà soát, ghi nhận 2.566 hộ với 7.678 khẩu tại các huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa, Tuy An, Phú Hòa, có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt nếu nắng hạn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. 
 
Để chủ động nguồn nước sinh hoạt cho người dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ban hành Phương án phòng chống hạn, thiếu nước và xâm nhập mặn năm 2021. Trong đó, tỉnh tập trung tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, sử dụng tiết kiệm, chia sẻ nguồn nước ở những khu vực khó khăn; đồng thời yêu cầu các địa phương rà soát, chủ động nạo vét khơi thông đầu nguồn, đào sâu thêm giếng, sử dụng phương tiện chở nước sạch cấp nước cho người dân khu vực khó khăn, khan hiếm nguồn nước, tăng cường sử dụng các thiết bị tích trữ nước, ứng phó với điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài.
 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện các giải pháp cấp bách theo phương án phòng, chống hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn năm 2021, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn. Sở Tài chính tham mưu bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ các địa phương đã thực hiện khoan giếng, đào giếng, túi chứa nước để thực hiện cấp nước sinh hoạt cho người dân trong mùa nắng hạn.

Tin, ảnh: Phạm Cường (TTXVN)
Người dân phường An Phú Đông vui mừng vì đã có nước sinh hoạt trở lại
Người dân phường An Phú Đông vui mừng vì đã có nước sinh hoạt trở lại

Liên quan đến sự cố mất nước sinh hoạt nhiều ngày liền tại phường An Phú Đông (Quận 12, TP Hồ Chí Minh) khiến người dân gặp khó khăn, đến đêm ngày 31/3, cơ quan chức năng mới khắc phục xong sự cố và nước đã được cấp trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN