Các tổ chức tôn giáo ở Cần Thơ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

Tất cả các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các điểm sinh hoạt tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng ở Cần Thơ đều chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch. 

Theo đó, 100% các điểm sinh hoạt tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng đóng cửa, treo bảng tạm dừng sinh hoạt; thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế; hủy các hoạt động, lễ hội lớn để tránh tập trung đông người...

Sau khi có văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ đã triển khai hướng dẫn các tổ chức tôn giáo thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Các tổ chức tôn giáo đều thông báo đến các cơ sở tín ngưỡng, điểm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng không tổ chức sinh hoạt, tránh tập trung đông người.

Trước khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nhà thờ Thới Thạnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều có 1.200 người sinh hoạt thường xuyên vào ngày Chủ nhật hằng tuần. Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà thờ thành lập group để tuyên truyền cho đồng bào hạn chế tụ tập đông người, hạn chế đi ra ngoài tỉnh...

Linh mục Nguyễn Văn Hùng, Nhà thờ Thới Thạnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều cho biết, từ cuối tháng 5/2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ có thông báo đến nhà thờ tạm dừng các hoạt động. Vì vậy, để góp phần cùng chính quyền và người dân phòng, chống dịch, nhà thờ không tổ chức thánh lễ nhà thờ, thánh lễ Chủ nhật, thánh lễ ngày thường và tất cả mọi sinh hoạt, lễ hội đều tạm dừng. Các hội đoàn trong họ đạo đều tạm dừng không dạy giáo lý. Trước cổng nhà thờ cũng treo bảng thông báo không tổ chức thánh lễ để bà con biết.

Trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có 13 tôn giáo, 27 tổ chức tôn giáo với 387 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và khoảng 100 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Đồng bào có đạo chiếm trên 40% dân số Cần Thơ với khoảng 512.000 tín đồ, trong đó tín đồ phật giáo Hòa Hảo đông nhất.

Theo ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ, qua công tác kiểm tra, các cơ sở tín ngưỡng, điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo đều có ý thức chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch, treo băng rôn, dán thông báo tạm dừng sinh hoạt... Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo còn hưởng ứng đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương như: đến thăm và tặng các dụng cụ phòng, chống dịch cho các điểm kiểm soát dịch; đóng góp ủng hộ cho chương trình phòng, chống dịch tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố.

Tin, ảnh: Thu Hiền (TTXVN)
Cần Thơ chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch
Cần Thơ chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Hơn bao giờ hết, trong đại dịch COVID-19, tinh thần chung tay, đùm bọc, sẻ chia giữa người với người, giữa nhân dân với các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch lại lan tỏa trên mảnh đất Tây Đô giàu tình người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN