Cà Mau góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau và ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 mà Chính phủ phát động, chỉ trong mấy ngày vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực ủng hộ để có thêm nguồn lực phòng, chống dịch.

Dù mới 5 tuổi, cháu Nguyễn Phúc Hân, ngụ tại khóm 1, phường 6, thành phố Cà Mau, vẫn dành 100 nghìn đồng tích góp từ số tiền ăn sáng được ông cho để đóng góp vào quỹ, với hy vọng dịch bệnh nhanh chóng bị đẩy lùi để cháu có thể trở lại trường học.
 
Cảm động hơn nữa là việc 11 cụ bà đang sống trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đã cùng nhau đóng góp 28,9 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. Người góp nhiều nhất 6 triệu đồng, người ít nhất 100.000 đồng.
 
Nói về hành động cao đẹp của các cụ, ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, trong số những cụ bà đóng góp đợt này có nhiều cụ trước đó đã tích cực tham gia, ủng hộ cuộc vận động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau. “Các cụ vẫn thường xem truyền hình, nghe đài nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh hiện nay trên cả nước. Tuy mỗi người một hoàn cảnh nhưng các cụ vẫn mong muốn gửi gắm tấm lòng, trách nhiệm của mình để cùng với Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch COVID-19”, ông Trần Quốc Bảo chia sẻ.
 
Được biết trước đó, vào tháng 4/2020, hưởng ứng cuộc vận động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau, nhiều cụ bà sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đã có những đóng góp rất cụ thể. Trước nghĩa cử cao đẹp đó, UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau cũng có thư cảm ơn gửi đến các cụ.
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 trong nước có diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch tại Cà Mau đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã không ngần ngại góp công, góp của sát cánh với chính quyền chống dịch.
 
Ông Quách Văn Ấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Cà Mau thông tin, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, nhưng ngay từ khi ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau đóng góp khoảng 6,9 tỷ đồng ủng hộ.
 
“Suốt thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự sẻ chia rất kịp thời đối với cộng đồng. Với tâm thế ủng hộ việc mua vaccine là chia sẻ gánh nặng cho đất nước nên nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đã nhanh chóng đóng góp vào quỹ với số tiền rất lớn. Tiêu biểu như: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Cà Mau, Công ty Cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú… ”, ông Quách Văn Ấn chia sẻ.
 
Dù chỉ mới phát động từ ngày 1/6/2021, Quỹ quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cà Mau đã tiếp nhận được trên 230 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ngay khi tiếp nhận các nguồn ủng hộ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Cà Mau đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương phân bổ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
 
Ông Trần Minh Lăng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cà Mau cho biết, kể từ khi triển khai cuộc vận động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán", thành phố Cà Mau đã nhận được sự đóng góp rất tích cực của các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo cũng như nhiều người dân.
 
“Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động rất lớn đến đời sống kinh tế, tinh thần của người dân, cuộc vận động vẫn đều đặn nhận được sự đóng góp quý báu bằng tiền, hiện vật, trong đó có cả nhu yếu phẩm, qua đó có thể khẳng định, những lúc khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái đùm bọc lẫn nhau lại được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông Trần Minh Lăng nhấn mạnh.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - việc của mọi người, mọi nhà
Chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - việc của mọi người, mọi nhà

Với tinh thần “của ít lòng nhiều”, trách nhiệm xã hội của mình, đông đảo người dân, tổ chức, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua, đã tham gia đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ, đặc biệt sau lễ ra mắt Quỹ này vào ngày 5/6/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN