Các doanh nghiệp tại Đồng Nai đồng lòng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Đến nay, hơn 100 doanh nghiệp trong tỉnh liên hệ với Liên đoàn Lao động để tìm hiểu về Quỹ vaccine phòng COVID-19, qua đó huy động đóng góp ủng hộ.

Thời gian gần đây, với chủ trương dành sự ưu tiên cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm chủ động ứng phó, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tại tỉnh Đồng Nai - nơi có hàng chục nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, hầu hết các công ty đều rất quan tâm đến vấn đề ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 cũng như việc tiếp cận các nguồn vaccine để tiêm phòng cho người lao động. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 để đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Theo đại diện Công ty Nestle Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai) hơn 1 năm qua, Công ty đã ủng hộ trên 40 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn sản phẩm phục vụ công tác phòng, chống COVID-19. Tới đây, công ty sẽ đóng góp ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam. Công ty mong muốn, khi có nguồn vaccine, ngành chức năng ưu tiên cho doanh nghiệp được tiếp cận để tiêm phòng cho người lao động, đảm bảo dịch bệnh không lây lan trong doanh nghiệp, duy trì chuỗi sản xuất.

Công ty Pousung Việt Nam (đóng tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) có gần 26.000 lao động. Thời gian qua, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên doanh nghiệp đã phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, duy trì, ổn định sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong doanh nghiệp là rất cao. Nếu xảy ra dịch, công ty phải ngừng sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế và phát sinh các vấn đề xã hội phức tạp.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pousung Việt Nam chia sẻ: Việc Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là động thái chủ động, tích cực. Những ngày qua, đại diện tổ chức Công đoàn đã làm việc, bàn bạc với lãnh đạo Công ty Pousung Việt Nam về việc ủng hộ nguồn quỹ, mua vaccine phòng COVID-19 cho người lao động. Lãnh đạo Công ty Pousung Việt Nam rất quan tâm, xem xét việc ủng hộ Quỹ vaccine, đồng thời mong muốn các ngành chức năng hỗ trợ, tạo điền kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vaccine.

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, Công ty CSB Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai) với khoảng 2.600 lao động đã siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch; lập chốt kiểm tra đối với tất cả người lao động khi ra, vào công ty. Hiện mỗi tuần một lần, công ty tiến hành đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng liên hệ với ngành chức năng để tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với 20% lao động toàn công ty.

Ông Tim Chu, Giám đốc Công ty CSB Việt Nam chia sẻ: Quỹ vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Việt Nam mới thành lập. Quan điểm của doanh nghiệp là ủng hộ việc mua vaccine, hiện công ty đã dành kinh phí và đang vận động người lao động chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine. Công ty mong cơ quan chức năng ưu tiên cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vaccine phòng COVID-19 để phục vụ người lao động.

Đầu tháng 6 này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai có văn bản đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh Đồng Nai trao đổi, vận động chủ doanh nghiệp quan tâm, dành kinh phí để mua vaccine COVID-19 cho công nhân lao động tại doanh nghiệp của mình; tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, người lao động tham gia tài trợ, ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Đồng Nai cho biết, chủ trương trên nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các doanh nghiệp. Đến nay, hơn 100 doanh nghiệp trong tỉnh liên hệ với Liên đoàn Lao động để tìm hiểu về Quỹ vaccine phòng COVID-19, qua đó huy động đóng góp ủng hộ.

Ông Tăng Quốc Lập khẳng định: Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai kêu gọi, vận động doanh nghiệp, người lao động chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng lao động…

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai đã chung tay, đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho công tác phòng, chống COVID-19. Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút khoảng 600.000 công nhân lao động. Quan điểm của ngành chức năng Đồng Nai là khi có nguồn vaccine, ngoài ưu tiên cho những người ở tuyến đầu chống dịch thì sẽ quan tâm phân bổ cho các doanh nghiệp. Qua đó ngăn chặn dịch lây lan trong các khu công nghiệp, bảo vệ chuỗi sản xuất, thực hiện thành công mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Công Phong (TTXVN)
Người Việt tại Ai Cập ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Người Việt tại Ai Cập ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập ngày 8/6 đã tổ chức buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tham dự lễ phát động có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Ai Cập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN