Cá chết trong công viên văn hóa Thanh Lễ được xả ra kênh Bưng Cải

Sáng 21/1, người dân sống hai bên bờ kênh Bưng Cải (đường Ngô Quyền, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bất ngờ phát hiện nhiều lớp cá chết, chủ yếu là cá rô phi nổi trắng xóa trên kênh.

Chú thích ảnh
Cá chết trên mặt hồ trong hồ công viên văn hóa Thanh Lễ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, lúc 12 giờ trưa cùng ngày, trên con kênh dài hơn 1 km, cá chết trôi khắp nơi, bốc mùi hôi thối. Ngoài số cá đã chết, còn có những con có dấu hiệu sắp chết. Theo nhiều người dân, đây là lần đầu thấy tình trạng này, số cá này không thuộc kênh nước.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Trần Thanh Quang, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương khẳng định số cá chết trên kênh Bưng Cải được xả từ hồ trong Công viên văn hóa Thanh Lễ.

Chú thích ảnh
Cá chết tại hồ trong công viên văn hóa Thanh Lễ bị xả ra kênh Bưng Cải, Thành phố Thủ Dầu Một. 

Hiện Phòng Tài nguyên môi trường thành phố Thủ Dầu Một đã báo quản lý Công viên văn hóa Thanh Lễ cho dừng việc xả nước và cá ra kênh. Đồng thời, Phòng cũng đang lấy mẫu nước trong hồ và trên kênh Bưng Cải để kiểm tra mức độ ô nhiễm, đưa ra chế tài xử lý.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Cá chết bất thường tại hồ Hồng Khếnh
Cá chết bất thường tại hồ Hồng Khếnh

Liên tục những ngày qua, tại hồ Hồng Khếnh (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), hiện tượng cá chết bất thường đã xảy ra trong lòng hồ và những lồng nuôi của Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Hải Hà. Đến trưa 22/10, ước tính khoảng 80 tấn cá các loại đã chết, thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN