Bình Định chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định Nguyễn Mỹ Quang cho biết, tỉnh huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ khoảng 60.000 suất quà cho những hộ nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bồng Sơn tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo ở khu phố Liêm Bình. Ảnh: baobinhdinh.vn

UBND tỉnh tặng khoảng 25.100 suất quà Tết (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 12,54 tỷ đồng. Hơn 46.250 gia đình chính sách được tặng quà Tết gồm 2 mức 600.000 đồng và 300.000 đồng với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh triển khai Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022, tặng 2.279 suất quà cho bệnh nhân nghèo đón Tết với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. UBND tỉnh tặng quà Tết cho 122 làng đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi làng được tặng một phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Ông Lê Phong, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cho biết, Hội đã phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Nhâm Dần năm 2022 với mục tiêu vận động và trao tặng 45.000 suất quà (mỗi suất trị giá từ  400 nghìn đồng trở lên) cho các hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, lao động từ các tỉnh phía Nam về do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hộ gia đình bị thiên tai; các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác.

Bằng những việc làm thiết thực, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bình Định đang chung tay góp sức chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm; người lao động, người yếu thế ai cũng có điều kiện để vươn lên tốt hơn trong cuộc sống.

Nguyên Linh (TTXVN)
Ấm áp Tết cho người nghèo ở vùng biên giới Lai Châu
Ấm áp Tết cho người nghèo ở vùng biên giới Lai Châu

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đến ngày 8/2, công tác chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách đã được các cấp, ngành tỉnh Lai Châu triển khai tích cực với nhiều hình thức linh hoạt, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN