Chăm lo Tết cho người nghèo và công nhân lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại các tỉnh Đắk Lắk và Vĩnh Phúc, các cấp, ngành đã thăm hỏi, trao quà Tết tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk trao quà Tết cho nhân dân huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Ngày 3/2, Đoàn công tác của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã thăm, trao quà Tết tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại huyện biên giới Buôn Đôn, đoàn đã trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn góp phần cùng các gia đình vượt qua khó khăn đón Xuân mới mạnh khỏe, đầm ấm. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk lưu ý nhân dân vui Xuân đón Tết phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Tại huyện biên giới, chính quyền địa phương cần phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát các đường mòn, lối mở để phòng, chống nhập cảnh trái phép, đảm bảo an toàn. Người dân cần hạn chế tụ tập đông người và tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã vận động các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được hơn 8.000 suất quà với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng để chăm lo tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các đoàn công tác của tỉnh và sở, ban, ngành và chính quyền các huyện thị xã, thành phố cũng tổ chức các chuyến thăm hỏi, trao quà Tết tặng nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Chiều 3/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương” năm 2021 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

"Tết sum vầy" năm nay, có 200 công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn đã được trao những phần quà tết nhiều ý nghĩa. Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc trao 2.723 suất quà tết tặng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 1.738 vé xe; tổ chức 29 chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết. Các cấp công đoàn trong tỉnh cũng đã phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên với nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Những tháng đầu năm 2021, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 16.000 công nhân lao động phải ngừng việc, nghỉ luân phiên. Các cấp công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 10 tấn gạo, hơn 300.000 khẩu trang, huy động ủng hộ 2,4 tỷ đồng giúp đỡ đoàn viên, công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, hỗ trợ hơn 2.800 công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; kêu gọi, vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ công nhân lao động trong mùa dịch, giảm 20 - 50% giá thuê nhà và đã được hàng trăm chủ nhà trọ chấp nhận giảm giá thuê nhà...

Tuấn Anh - Trọng Lịch (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Sóc Trăng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các thành viên Văn phòng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tặng quà cho các hộ khó khăn, người khuyết tật tại tỉnh Sóc Trăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN