Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các thành viên Văn phòng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tặng quà cho các hộ khó khăn, người khuyết tật tại tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi tặng quà, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng trong công tác vận động, chăm lo chính sách cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, quân và dân Sóc Trăng đón Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Chia sẻ với nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết: Mặc dù trong thời điểm hết sức khó khăn, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, nhưng với tinh thần đoàn kết chống dịch, cả nước cùng đồng lòng, đoàn kết, tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát. Người dân Sóc Trăng cần tích cực hưởng ứng, chấp hành nghiêm Thông điệp “5K” của ngành Y tế; tự nguyện khai báo y tế khi đi, về từ vùng có dịch hoặc thông báo đến cơ quan chức năng khi phát hiện người đến từ vùng có dịch; vận động người thân “ở đâu thì ở yên đó” vì sức khỏe của người thân, người dân và của cả cộng đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.150.000 đồng cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và 1 phần quà trị giá 11 triệu đồng cho Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng. Tổng giá trị các phần quà là 356.000.000 đồng.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi lễ tặng quà Tết, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết: Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tích cực huy động các nguồn lực để người dân được lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh, vượt lên chính mình, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Trong việc chăm lo chính sách, hỗ trợ thoát nghèo, chính sách an sinh xã hội cho người khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ. Năm 2020, toàn tỉnh có gần 7.400 hộ thoát nghèo, trên 12.000 hộ thoát cận nghèo. Toàn tỉnh hiện còn trên 8.600 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,66% và gần 29.000 hộ cận nghèo, chiếm 8,96%.

Để giúp người dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, tỉnh Sóc Trăng đã lập nhiều đoàn thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn. Dự kiến, toàn tỉnh có khoảng 65.000 đối tượng chính sách được thăm hỏi, tặng quà; trong đó có trên 21.000 người có công với cách mạng; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh, gần 1.400 người cao tuổi, khoảng 1.000 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế… đều được tặng quà, với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng.

Trung Hiếu (TTXVN)
Trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Bến Tre
Trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Bến Tre

Ngày 2/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật tỉnh Bến Tre.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN