Trao tặng quà Tết cho người dân vùng bị thiên tai tại Khánh Hòa

Ngày 27/1, tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, những người dân trong diện được nhận quà Tết do Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng đã đến từ rất sớm, trong đó chủ yếu là các hộ nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai bão lũ.

Chú thích ảnh
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận tiền hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh gửi đồng bào nghèo, ảnh hưởng mưa bão đón Tết Tân Sửu.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hàng năm, Thành phố Hồ Chí Minh đều thực hiện các đợt trao tặng quà Tết cho người dân nghèo, khó khăn đột xuất ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Trong đợt Tết Tân Sửu năm nay, Thành phố dành số tiền hơn 45 tỷ đồng để chăm lo Tết, trong đó trên 18 tỷ đồng hỗ trợ 35 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến nay, đoàn đã trao tới tỉnh Khánh Hòa 300 triệu, Phú Yên 300 triệu và các tỉnh khu vực Tây Nguyên như: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Với mục tiêu “không để bất cứ hộ nghèo nào không có điều kiện đón Tết”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ sẽ đón cái Tết ấm áp, nghĩa tình. 

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Lưu ( bên phải) - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người dân xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Bà Huỳnh Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã tiếp nhận sự ủng hộ của 25 đơn vị, tổ chức, cá nhân với số tiền trên 4 tỉ đồng. Số tiền này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã được phân bổ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng mưa lũ, dịch COVID-19. Trong đó, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa có nhiều hộ dân bị thiệt hại do bão lũ, mỗi địa phương được phân bổ 1.000 suất quà. Các huyện, thành phố còn lại được phân bổ đảm bảo mỗi suất quà cho người nghèo tối thiểu là 500.000 đồng.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Khám bệnh và trao quà Tết cho người dân tại huyện đảo Côn Đảo
Khám bệnh và trao quà Tết cho người dân tại huyện đảo Côn Đảo

Trong hai ngày 23-24/1, tại huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Bệnh viện Đại học Y dược, Công ty cổ phần chứng khoán MB Bắc Sài Gòn và Cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh - truyền hình Quân đội tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng học bổng cho học sinh, quà Tết cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN