Bạc Liêu  tổ chức Chương trình 'Tết yêu thương' năm 2022

Ngày 23/1, tại Trường Tiểu học Minh Diệu (xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Công ty Cổ phần Bibica tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” năm 2022 và chương trình trao tặng thiết bị “Cùng em học trực tuyến” năm học 2021 - 2022.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương” và “Cùng em học trực tuyến”. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 200 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học giỏi. Nhằm động viên, chia sẻ, đồng hành cùng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong việc học tập thông qua hình thức trực tuyến, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 10 chiếc điện thoại theo Chương trình “Cùng em học trực tuyến” cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã chưa có thiết bị này để hỗ trợ các em học trực tuyến.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bạc Liêu Trần Nguyễn Trường Giang, chương trình nhằm thể hiện tình yêu thương, tạo ra không khí vui tươi, ấm áp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về; đồng thời chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Trần Nguyễn Trường Giang cho biết thêm: Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay có nhiều khó khăn bởi tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, không khí đón Tết của các em thiếu nhi cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội ở tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các em; tích cực chuẩn bị, mang tới cho các em Tết truyền thống vui tươi, ấm áp. Những suất quà Tết, điện thoại… trao cho các em là sự sẻ chia, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; góp phần tạo điều kiện hỗ trợ, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Phó Chủ tịch UBND xã Minh Diệu (huyện Hòa Bình) Nguyễn Hoàng Nghị trân trọng cảm ơn Tỉnh đoàn Bạc Liêu và đơn vị tài trợ đã hỗ trợ địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ các em học sinh gặp khó khăn trong học tập. Ông Nguyễn Hoàng Nghị cho biết, xã Minh Diệu còn nhiều khó khăn, đời sống của nhân dân còn thấp. Trong thời gian tới, ông hy vọng các đơn vị, các "Mạnh thường quân" tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Tin, ảnh: Nhật Bình (TTXVN)
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Biên phòng tỉnh Sóc Trăng
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Biên phòng tỉnh Sóc Trăng

Nằm trong chương trình thăm, tặng quà lực lượng Biên phòng tại vùng biên cương Tổ quốc, ngày 22/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Công Ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại Mai Thư tổ chức hoạt động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN