Tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 21/1, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và trao tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định. 

Đây là hoạt động trong chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo” năm 2022, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định tổ chức. Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 phần quà Tết (mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng) cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá quà tặng là 240 triệu đồng, do Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Định tài trợ.

Tại buổi trao tặng quà, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ khó khăn với người dân Bình Định trong thời gian qua. Tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã nỗ lực trong quản lý, điều hành thích ứng, phù hợp với tình hình mới, kinh tế đạt tăng trưởng khá, công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những nỗ lực, đóng góp rất lớn của lực lượng ngành y tế, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

“Tôi tri ân sự cố gắng hết mình của đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định; rất xúc động trước các hoạt động nhân ái, ý nghĩa, thiết thực mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đang triển khai hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo. Hai tổ chức Hội đã kết nối, phối hợp tổ chức các hoạt động chia sẻ, xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân nghèo, tạo động lực để người bệnh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, sớm hồi phục sức khỏe” - bà Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

Tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nguyên Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ với người nhà bệnh nhân, mong các bệnh nhi sớm hồi phục sức khỏe để về ăn Tết cùng gia đình.

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định. 

Dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định 50 triệu đồng. Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Hoa Lệ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình Việt Nam cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo” năm 2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định đã trao tặng 2.800 phần quà cho bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà Tết tại Thừa Thiên - Huế
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà Tết tại Thừa Thiên - Huế

Ngày 21/1, Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết, động viên và trao quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN