Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà Tết tại Thừa Thiên - Huế

Ngày 21/1, Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết, động viên và trao quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Ảnh: Tường Vi/TTXVN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.250.000 đồng; gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cả hệ thống chính trị của tỉnh cùng với sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp đã cùng chung tay, góp sức chăm lo bảo đảm an sinh, hỗ trợ người có công, người nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chính quyền địa phương cũng đã triển khai nhiều chương trình chăm lo Tết cho người dân, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, năm 2022 dự báo là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Tỉnh Thừa Thiên - Huế cần tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, tranh thủ chính sách hỗ trợ của Trung ương, duy trì sản xuất, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời, tỉnh cần tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vaccine theo kế hoạch; nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán một cách tốt nhất; các cấp, các ngành cùng cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm tiếp tục chung tay làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội để mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, yên vui và an toàn.  

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên người lao động. Ảnh: Tường Vi/ TTXVN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng có chồng và con là liệt sỹ, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế và mẹ Trần Thị Chanh, có hai con là liệt sỹ, trú tại phường An Đông, thành phố Huế. Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc các mẹ và gia đình sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn cũng đã đến thăm cơ sở cách ly và điều trị F0 ở T4 thuộc phường Phú Thượng, thành phố Huế.

Tường Vi (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần làm tốt việc truyền thông chuẩn bị chính sách
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần làm tốt việc truyền thông chuẩn bị chính sách

Sáng 18/1, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Lễ khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng, báo điện tử Chính phủ và Tòa soạn hội tụ, nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng internet (10/1/2006 - 10/1/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN