Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vận động bầu cử cả trực tiếp và trực tuyến

Các hội nghị vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bà Rịa-Vũng Tàu được tổ chức theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến.

Chú thích ảnh
Cử tri phường Nguyễn An Ninh (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tại một buổi tiếp xúc trực tiếp.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho các ứng cử viên, cử tri và cuộc bầu cử diễn ra trọn vẹn, Ủy ban Bầu cử, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã quyết định tổ chức các Hội nghị vận động bầu cử giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến.

Theo đó, các ứng cử viên có mặt tại điểm cầu chính ở trụ sở UBND các huyện, thị xã, thành phố để tiếp xúc với cử tri các địa phương qua màn hình, âm thanh kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn.

Đến nay, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã xây dựng xong phương án cho các hội nghị vận động bầu cử để triển khai. Cụ thể, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị Bầu cử số 1 tiếp xúc trực tuyến với cử tri huyện Đất Đỏ vào sáng 10/5, cử tri huyện Long Điền vào chiều 10/5.

Riêng hội nghị vận động bầu cử với cử tri của huyện Côn Đảo vào sáng 11/5 của Đơn vị Bầu cử số 1, các ứng cử viên sẽ có mặt điểm cầu chính tại Hội trường Thành ủy thành phố Vũng Tàu.

Còn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị Bầu cử số 2 sẽ tiếp xúc trực tuyến với cử tri  huyện Châu Đức vào sáng 10/5, cử tri huyện Xuyên Mộc vào chiều 10/5.

Trước đó, từ ngày 4 đến 7/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị Bầu cử số 1 tiếp xúc trực tiếp với cử tri thành phố Vũng Tàu; các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị Bầu cử số 2 đã tiếp xúc trực tiếp với cử tri thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ để vận động bầu cử.

Đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc 11 Đơn vị Bầu cử, các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cũng được tổ chức theo hình thức trên từ sáng 11/5 đến ngày 13/5.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hiện trang thiết bị và hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng tổ chức các hội nghị trực tuyến, bảo đảm kết nối thông suốt từ các điểm cầu chính đến các điểm cầu tại UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để phòng, chống dịch
Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để phòng, chống dịch

Ngày 8/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên tổ chức phiên họp lần thứ 5 cho ý kiến về việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 theo kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; rà soát triển khai công tác chuẩn bị bầu cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN