Ngày Hội Bánh chưng xanh - Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới

Ngày 5/2, Đồn Biên phòng Hải Vân (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) phối hợp với Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu tổ chức “Ngày Hội Bánh chưng xanh - Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới”.

Chú thích ảnh
Ngày hội gói bánh chưng. 

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã chào đón Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần. Các cán bộ, chiến sĩ và chị em quây quần bên nhau cùng chăm chút gói từng chiếc bánh chưng. Mọi người đều tuân thủ nguyên tắc phòng dịch COVID-19, trước khi gói phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, mang khẩu trang, đeo gang tay… Với sự nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, các chiến sĩ và  các chị đã nhanh chóng hoàn thiện nhiều chiếc bánh vuông vắn, đẹp mắt.

Thiếu tá Kiều Duy Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hải Vân cho hay, “Ngày hội Bánh chưng xanh - Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới” là dịp để tình quân dân được thắt chặt, tăng thêm tinh thần đoàn kết. Thông qua đó, Ban Tổ chức giáo dục truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Những chiếc bánh chưng sau khi được nấu chín sẽ được các đơn vị bộ đội và  Hội phụ nữ gửi tận tay đến những hộ gia đình khó khăn. Món qùa tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm gắn bó giữa quân và dân, qua đó mong muốn tất cả mọi người đều được đón một cái Tết vui tươi, ấm áp...

Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng Lê Thị Hằng thông tin: Dự kiến sẽ gói được hơn 300 chiếc bánh chưng và trao những chiếc bánh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ đang canh gác nơi biên giới.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ và chị em phụ nữ cùng nhau hỗ trợ gói bánh. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ và chị em phụ nữ cùng nhau hỗ trợ gói bánh.
Chú thích ảnh
Bánh chưng được gói vuông vắn, cẩn thận. 
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ và người dân cùng nhau nấu bánh chưng. 
Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Chương trình 'Xuân biên giới thắm tình quân dân' tại Quảng Trị
Chương trình 'Xuân biên giới thắm tình quân dân' tại Quảng Trị

Ngày 3/2, Cục Chính trị của Quân khu 4 phối hợp với Cục Chính trị của Bộ đội biên phòng, Cục Chính trị của Bộ Tổng tham mưu, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bệnh viện Quân y 175, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và một số cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” tại huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN