Bão số 5: Đà Nẵng không chủ quan trước diễn biến mới của thời tiết

Chiều 11/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp về ứng phó với bão Côn Sơn và phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Do mưa to, gió lớn tại Đà Nẵng sáng 11/9. 

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, dù theo dự báo mới nhất, bão Côn Sơn đang suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, nhưng lượng mưa thực tế trong ngày tại thành phố Đà Nẵng đang rất lớn, gió vẫn giật cấp 7. Vì vậy, lực lượng chức năng không được chủ quan, lơ là, cần ứng phó với nguy cơ ngập úng cục bộ tại các quận, huyện. 

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, tính đến 12 giờ ngày 11/9, có tổng cộng 1.236 phương tiện tàu, thuyền đang neo đậu tránh trú bão, trong đó riêng tại Âu thuyền Thọ Quang có 695 phương tiện với1.007 lao động. Bên cạnh đó, vẫn còn 6 phương tiện tàu thuyền với 54 lao động đang ở trên biển nhưng đã an toàn...

Để phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố bố trí 150 cán bộ, chiến sĩ với13 phương tiện (tàu, xuồng, ô tô); Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng bố trí tàu công vụ Hàng hải Đà Nẵng 02 cùng 3 tàu lai thường trực để hỗ trợ phòng, chống bão.

Toàn bộ thuyền viên khi đưa tàu vào Âu thuyền Thọ Quang đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi cập cảng (và ở lại trên tàu). Trong trường hợp khẩn cấp, có lệnh sơ tán thì các ngư dân sẽ thực hiện di dời đến 3 vị trí mà quận Sơn Trà đã chuẩn bị trước là: Cảng cá Thọ Quang (khoảng 250 người), Trạm Thông tin liên lạc Biên phòng (khoảng 50 người) và các địa điểm tránh trú tại phường Nại Hiên Đông, phường Thọ Quang (khoảng 700 người).

Về công tác đảm bảo an toàn, ứng phó với bão Côn Sơn tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo rà soát, bố trí các xe buýt tại các chốt kiểm soát để đảm bảo điều kiện cần thiết phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ trong bối cảnh mưa to, gió lớn. Bên cạnh đó, các lều, trại, nhà bạt tại các chốt phải được tháo dỡ khẩn trương trước khi bão đổ bộ; trang thiết bị, phương tiện khác phải được di dời an toàn để tránh hư hỏng do mưa gió. Căn cứ tình hình thực tế của cơn bão, trước và sau 6 giờ bão đổ bộ, các hoạt động kiểm soát dịch COVID-19 tại các chốt có thể phải tạm dừng.

Tin, ảnh: Quốc Dũng (TTXVN)
Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 5 để chủ động ứng phó
Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 5 để chủ động ứng phó

Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành liên quan và 5 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN