Tỷ phú Nhật Bản tuyển bạn gái cùng du hành Mặt Trăng

Tỷ phú nổi tiếng người Nhật Bản đang tìm kiếm một người bạn gái thích du hành không gian đồng hành cùng ông trong chuyến thám hiểm đầu tiên lên Mặt Trăng của tàu vũ trụ SpaceX.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Yusaku Maezawa tuyển bạn gái cùng du hành Mặt Trăng. Ảnh: BBC

Kênh BBC (Anh) đưa tin hôm 13/1, ông Yusaku Maezawa (44 tuổi)  – người sáng lập và Giám đốc điều hành của nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo đã trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến thám hiểm Mặt Trăng của tàu vũ trụ SpaceX.

Trong một phát biểu, tỷ phú Maezawa cho biết ông muốn trải nghiệm chuyến đi này cùng một người phụ nữ đặc biệt. Ông sẽ tìm kiếm “người bạn đời” thông qua một chương trình mai mối được phát sóng trên dịch vụ phát trực tuyến AbemaTV.

“Khi cảm giác cô đơn và trống trải bắt đầu dâng trào trong tôi, có một điều mà tôi nghĩ đến đó là tiếp tục yêu thương một người phụ nữ. Tôi muốn tìm một người bạn đời để cùng cô ấy hô vang tình yêu và ước mong hòa bình thế giới từ ngoài vũ trụ”, ông Maezawa viết trên trang web tuyển dụng của chương trình.

Trang web này cũng đưa ra những điều kiện ứng tuyển dành cho các cô gái với thời hạn đăng ký kéo dài 3 tháng. Theo đó, các ứng viên phải đáp ứng đủ các tiêu chí như độc thân, trên 20 tuổi, có suy nghĩ tích cực và có đam mê khám phá không gian. 

Hạn chót đăng ký chương trình là ngày 17/1 và ông Maezawa sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về người bạn gái sẽ đồng hành trong chuyến thám hiểm vào cuối tháng 3.

Chú thích ảnh
Các ứng viên đăng ký trở thành người bạn đồng hành cùng Maezawa phải đáp ứng đủ các tiêu chí như độc thân, trên 20 tuổi. Ảnh: Twitter

Trước đó, doanh nhân 44 tuổi vừa chia tay bạn gái là nữ diễn viên Ayame Goriki (27 tuổi). Ông cũng được cho là một người có tính cách lập dị và có nhiều hành động kỳ lạ thu hút sự chú ý của công chúng.

Đầu tháng 1, ông Maezawa tuyên bố sẽ tặng 100 triệu Yên (212 tỷ đồng) cho 100 người được chọn ngẫu nhiên đã tweet lại một bài đăng trên trang Twitter của mình nhằm làm “thí nghiệm xã hội” để kiểm chứng số tiền trên có thể khiến họ hạnh phúc đến đâu.

“Để có được giải thưởng, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi tôi và tweet lại bài đăng này”, ông chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ông Maezawa dự định sẽ mời 8 nghệ sĩ cùng ông thám hiểm không gian. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú 44 tuổi người Nhật Bản đã tạo dựng khối tài sản khổng lồ từ công ty bán lẻ thời trang. Maezawa cũng được cho là người sở hữu khối tài sản cá nhân lên đến gần 3 tỷ USD và nổi tiếng về độ mạnh tay chi tiền vào các tác phẩm nghệ thuật và xe thể thao, song lại có thiên hướng ủng hộ ý tưởng về một thế giới không tiền bạc.

Tên tuổi của ông trùm ngành thời trang Nhật Bản được biết đến rộng rãi hơn ở nước ngoài sau khi trở thành hành khách tư nhân đầu tiên đặt chân lên tàu vũ trụ SpaceX - công ty thuộc sở hữu của một tỷ phú nổi tiếng khác là Elon Musk. Theo kế hoạch đến năm 2023, sứ mệnh này sẽ trở thành hành trình thám hiểm Mặt Trăng đầu tiên của con người kể từ năm 1972. 

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ BFR sẽ có thể chở con người trong chuyến đi vòng quanh Mặt Trăng. Ảnh: SpaceX

Chi phí ông Maezawa phải trả cho chuyến du hành vũ trụ chưa được tiết lộ, nhưng ông Musk cho biết hành khách này đã phải chi một khoản tiền rất lớn. Ông Maezawa cũng cho biết ông dự định sẽ đưa một nhóm nghệ sĩ đi cùng. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Tỷ phú Nhật Bản tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter
Tỷ phú Nhật Bản tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật Bản đã có hành động gây chú ý khi tuyên bố trao tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter của mình như một "trải nghiệm xã hội" để đánh giá liệu khoản tiền này có làm gia tăng cảm xúc hạnh phúc của họ hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN