Sợ người dân làm việc quá sức, Hàn Quốc chế tạo máy tính tự tắt sau 8 giờ tối

Giới chức thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã thực hiện những bước đi đầu tiên trong chiến dịch giảm tình trạng làm thêm giờ tại các cơ quan hành chính nhà nước, bằng cách tắt toàn bộ máy tính sau 8h tối.

Nhân viên văn phòng Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap News

Theo tờ Korea Herald, chính sách đã có hiệu lực từ ngày 23/3. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc phàn nàn về tình trạng mất cân bằng giữa công việc và đời sống thường nhật, đặc biệt là sau vụ việc một công chức đột quỵ và tử vong do “căng thẳng công việc” xảy ra vào tháng 9 năm ngoái.

Chính quyền thành phố Seoul đã ra lệnh toàn bộ máy tính tại tòa nhà Seoul City Hall và khu phức hợp Seosomun phải được tự động ngắt điện vào lúc 8h tối ngày 23/3.

Chính sách tự động ngắt nguồn máy tính ở cơ quan nhà nước sẽ được chỉnh giờ tắt sớm lên 7h30 tối vào thứ Sáu tuần thứ hai và tuần thứ tư tháng sau. Đến tháng 5, tất cả máy tính sẽ bị tự động ngắt vào 7h tối thứ Sáu hàng tuần.

Các tòa nhà khác thuộc chính quyền Seoul bao gồm tòa nhà Mugyo và Văn phòng Kết cấu Hạ tầng Đô thị cũng sẽ áp dụng chính sách mới trong tương lai gần.

Trước đó, thành phố có nhiều nỗ lực nhằm giảm bớt gánh nặng và căng thẳng từ việc làm thêm giờ như ấn định thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần là “Ngày Gia đình”, song mọi nỗ lực đều thất bại. Vẫn còn khá nhiều công nhân viên làm thêm giờ vào phần lớn các ngày trong tuần.

Hàn Quốc vẫn được biết tới là một trong những nước châu Á có áp lực công việc lớn nhất.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Gặp gỡ 'Robinson' 79 tuổi sống một mình trên hoang đảo
Gặp gỡ 'Robinson' 79 tuổi sống một mình trên hoang đảo

Cụ ông 79 tuổi sống một mình gần 30 năm trên hòn đảo tuyệt đẹp Budelli nằm trong quần đảo Maddalena, Italy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN