Người đàn ông mắc bệnh lạ vì uống 1 lít rượu mỗi ngày

Một người đàn ông Trung Quốc đã mắc căn bệnh hiếm gặp về da sau khi uống 1 lít rượu mỗi ngày trong hơn 25 năm qua.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Trung Quốc) tuần này đưa tin một nam bệnh nhân có họ Tan (68 tuổi) người tỉnh Hồ Nam đã được chẩn đoán mắc bệnh da liễu hiếm gặp.

Ông Tan được chẩn đoán mắc bệnh hiếm gặp. Ảnh: SCMP

Ông Tan bắt đầu uống rượu với người thân trong gia đình từ khi mới 13 tuổi. Trong nhiều năm tiếp theo, lượng tiêu thụ rượu của ông tiếp tục tăng và đến độ tuổi tứ tuần, ông Tan uống đến 1 lít rượu mỗi ngày.

Cách đây 20 năm, ông Tân bắt đầu nhận thấy nhiều bướu nổi lên từ dưới da. Một thời gian sau đó, khi các bướu phát triển kích cỡ, ông Tân mới quyết định đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết ông Tân không cần lo lắng trừ khi những bướu đó khiến ông khó thở.

Ông Tân khi được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: SCMP

Vài năm gần đây, những bướu này đã khiến ông Tân khó thở do vậy ông Tan tìm đến bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh Madelung – đặt theo tên của bác sĩ người Đức đã ghi chép về căn bệnh này.


Những người mắc bệnh Madelung thường có các bướu mỡ lớn phát triển quanh khu vực cổ và vai. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp, thường xảy ra đối với nam giới trung niên có tiền sử uống nhiều rượu. Một bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam cho biết trên thế giới mới chỉ có 400 trường hợp mắc bệnh Madelung được ghi nhận.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xe bus cháy bùng bùng bên ngoài, thực khách vẫn bình thản ngồi ăn
Xe bus cháy bùng bùng bên ngoài, thực khách vẫn bình thản ngồi ăn

Mặc dù có một chiếc xe buýt to đang bốc cháy bùng bùng cách đó vài mét bên ngoài nhà hàng, một người đàn ông Siberia vẫn bình tĩnh dùng bữa trưa bên trong.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN