Gặp gỡ 'Robinson' 79 tuổi sống một mình trên hoang đảo

Cụ ông 79 tuổi sống một mình gần 30 năm trên hòn đảo tuyệt đẹp Budelli nằm trong quần đảo Maddalena, Italy.

Mỗi buổi sáng trong suốt 29 năm qua, ông Mauro Morandi thức dậy cùng ánh bình minh rọi sáng biển Địa Trung Hải.

Cụ ông 79 tuổi bí ẩn này sống trên hòn đảo tuyệt đẹp Budelli nằm trong quần đảo Maddalena, Italy. Ông gọi nơi đây là thiên đường của bản thân kể từ khi rời khỏi đất liền vào năm 1989 để chạy trốn khỏi xã hội hiện đại và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sau nhiều năm sống một mình, vài năm gần đây ông Morandi đã quyết định giới thiệu nơi ở của mình với thế giới thông qua những bức ảnh ấn tượng về phong cảnh của Budelli do ông tự chụp. Ảnh được ông đưa lên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter.

Cụ ông Mauro Morandi.

Với những bức ảnh tuyệt đẹp, ông Morandi đang thu hút khách du lịch đến với bãi biển màu hồng nổi tiếng của Budelli – La Spiaggia Rosa. Tuy nhiên, cuộc sống thầm lặng của ông vẫn được duy trì như ngày đầu tiên ông đặt chân lên hòn đảo này.

Cuộc sống kì lạ của ông Morandi là kết quả của lối sống muốn ly khai khỏi xã hội.

Trả lời phỏng vấn với CNN, ông Morandi cho biết: “Tôi đã luôn là một đứa trẻ nổi loạn. Tôi chạy trốn khỏi nhà lần đầu tiên khi tôi 9 tuổi. Vào cuối những năm 1960, tôi là một nhà hoạt động biểu tình. Nhưng tôi đã không tham gia vào chính trị nữa bởi tôi không thích xung đột vũ trang và ghét vũ khí. Khi đó tôi đã nghĩ đến việc rời khỏi xã hội không coi trọng cá nhân mà chỉ nghĩ đến tiền bạc và quyền lực này.”

Ông và một vài người bạn đã quyết định rời khỏi Italy và đến Polynesia để tìm một hoang đảo và bắt đầu lại mọi thứ. Họ đã dừng chân tại một bờ biển màu hồng của Budelli, nằm giữa Corsica và Sardinia.  

Bãi biển màu hồng nổi tiếng La Spiaggia Rosa.

Hòn đảo quyến rũ này trải qua lịch sử đầy những đổi thay. Nó từng xuất hiện trong bộ phim “Sa mạc đỏ” của Michelangelo Antonioni năm 1964. Trong suốt những năm còn lại của thế kỉ 20, hòn đảo cũng đã có rất nhiều chủ nhân.

Khi ông Morandi đến đây vào cuối những năm 1980, ông nhận ra rằng đây chính là hoang đảo hoàn hảo nhất, Polynesia của riêng ông. Đồng thời may mắn cũng mỉm cười với ông khi người trông coi hòn đảo Budelli sắp nghỉ hưu.

Hình ảnh tuyệt đẹp trên đảo.

Morandi trở thành người chăm sóc mới, trông coi và gìn giữ đảo Budelli. Ông tiếp nhận lại căn lều nhỏ của người chăm sóc cũ và coi đó như nhà của mình.

Vài năm đầu tiên, ông không trò chuyện cũng không muốn ai đặt chân lên bãi biển màu hồng xinh đẹp này vì chỉ muốn thưởng thức phong cảnh này một mình.

Nhưng qua thời gian, ông ngày càng nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Ông nói: “Tôi cảm thấy mình hơi ích kỷ và muốn chia sẽ tới thế giới những vẻ đẹp của thiên nhiên này. Bởi vì tôi nghĩ, cũng giống như nhà văn Dostoevsky, vẻ đẹp là thứ duy nhất có thể cứu thế giới khỏi sự phá hủy của con người”.

Ông bắt đầu nói chuyện với những khách du lịch bằng thuyền qua 7 hòn đảo ở Maddalena, hướng dẫn và trò chuyện với những vị khách đến đây vào những tháng mùa hè.

Ông Morandi rất quan tâm về vấn đề môi trường và bảo vệ chặt chẽ bãi biển La Spiaggia Rosa – nơi đã bị đóng cửa vì bị xói mòn do có quá nhiều khách du lịch. Hiện nay, khách thăm quan chỉ đi vòng qua bãi biển mà không tiếp xúc với bãi cát nổi tiếng.
 
Tuy nhiên, khoảng thời gian tận hưởng khung cảnh thơ mộng này của ông Morandi dường như sắp kết thúc. Quyền sở hữu của hòn đảo đã thay đổi liên tục trong vài năm qua. Kể từ năm 2016, Budelli đã trở thành công viên quốc gia thuộc quyền sở hữu của chính phủ.

Bức ảnh được ông Morandi đăng lên mạng xã hội.

Kể từ khi chính phủ tiếp nhận hòn đảo, quyền sống trên đảo của ông Morandi đã không được thừa nhận. Một đơn kháng cáo quyết định trên đã nhận được hơn 18.000 chữ ký và ông Morandi đang phải chờ kết quả. Ông Morandi cho biết tất cả những gì ông muốn chỉ là những điều tốt nhất cho hòn đảo này.

Tú Uyên/Báo Tin tức
Người đàn ông mắc bệnh lạ vì uống 1 lít rượu mỗi ngày
Người đàn ông mắc bệnh lạ vì uống 1 lít rượu mỗi ngày

Một người đàn ông Trung Quốc đã mắc căn bệnh hiếm gặp về da sau khi uống 1 lít rượu mỗi ngày trong hơn 25 năm qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN