Cô gái đã qua đời mở mắt sống lại khi chuẩn bị được khâm liệm

Một cô gái trẻ được tuyên bố đã chết tại nhà riêng đột nhiên mở mắt tại nhà tang lễ khi chuẩn bị được khâm liệm.

Chú thích ảnh
Khoa cấp cứu Trung tâm Y tế Detroit. Ảnh: The Guardian

Theo tờ The Guardian (Anh), Timesha Beauchamp, 20 tuổi, được tuyên bố là đã qua đời tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, đã mở mắt sống lại khi chuẩn bị được khâm liệm.

“Beauchamp đã mở mắt ngay khi các nhân viên nhà tang lễ chuẩn bị rút dịch ra khỏi người cô ấy để bảo quản thi thể. Nhưng khi mở túi đựng thi thể, họ đã nhìn thấy Timesha còn sống với đôi mắt đang mở. Điều đáng sợ nhất có thể xảy ra nếu cô ấy không mở mắt”, luật sư Geoffrey Fieger, người đại diện của cô Beauchamp, cho biết.

Trước đó, ngày 23/8, các nhân viên khẩn cấp thuộc Sở cứu hỏa thành phố Southfield, hạt Oakland, bang Michigan, và các nhân viên y tế đã được điều động đến nhà riêng của cô Timesha Beauchamp, người được cho là gặp một số vấn đề về sức khỏe. Họ phát hiện cô gái không còn dấu hiệu của sự sống. Nhân viên y tế đã tham vấn ý kiến bác sĩ phòng cấp cứu và cố gắng hồi nhịp tim theo tiêu chuẩn cho Beauchamp. Nhưng 30 phút sau, các bác sĩ “tuyên bố bệnh nhân đã qua đời dựa trên thông tin y tế được cung cấp” từ hiện trường. 

Văn phòng Giám định Y tế hạt Oakland cho biết thi thể có thể được bàn giao cho gia đình mà không cần khám nghiệm tử thi. Thi thể của cô gái 20 tuổi đã được chuyển đến nhà tang lễ. Tuy nhiên, sau đó khoảng hơn 1 tiếng, các nhân viên tại nhà tang lễ James H Cole đã hoảng hồn khi phát hiện cô gái vẫn còn sống.

“Nhân viên của chúng tôi xác nhận cô ấy còn thở và đã lập tức gọi đội y tế khẩn cấp”, đại diện nhà tang lễ cho biết.

Ông Brian Taylor, phát ngôn viên của Trung tâm Y tế Detroit, cho biết Beauchamp đã rơi vào tình trạng nguy kịch vào tối thứ 24/8.

“Lòng tôi nặng trĩu. Người ta tuyên bố con tôi đã chết dù thậm chí nó chưa chết”, bà Erica Lattimore, mẹ của Beauchamp, nói.

Văn phòng Giám định Y tế hạt Oakland cho biết đơn vị này không khám nghiệm tử thi vì đã nhận được báo cáo tử vong từ Sở Cảnh sát Southfield. Trong khi đó, giới chức thành phố Southfield cho biết họ đang tiến hành điều tra nội bộ, nhưng khẳng định sở cứu hỏa và sở cảnh sát đã làm việc theo đúng quy trình.

Đến nay, vẫn chưa làm rõ được tình trạng chết lâm sàng của cô Beauchamp tại nhà riêng. Nhưng luật sư Fieger cho rằng việc chuyển cô gái đến nhà tang lễ thay vì đến bệnh viện có thể ảnh hưởng đến tính mạng của cô.

“Quyết định sai lầm và sự chậm trễ này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cô ấy trong suốt quãng đời còn lại”, luật sư Fieger nói. Beauchamp đang trong tình trạng nguy kịch và phải dùng máy thở tại bệnh viện Sinai Grace.

Hải Vân/Báo Tin tức
Giới chức Thụy Điển đau đầu vì kích cỡ người chết quá khổ
Giới chức Thụy Điển đau đầu vì kích cỡ người chết quá khổ

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Thụy Điển, hơn một nửa đàn ông và bốn trên mười phụ nữ tại quốc gia này thừa cân hoặc béo phì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN