Nhà tiên tri rởm nằm đè lên thi thể, gọi người chết ‘dậy đi’

Một “nhà tiên tri” tự xưng người Ethiopia tìm cách hồi sinh người chết trong quan tài bằng cách nằm đè lên thi thể và nói “tỉnh dậy đi”.

Chú thích ảnh
"Nhà tiên tri" gọi người chết "tỉnh dậy đi". Ảnh cắt từ video

Đoạn ghi hình cho thấy “nhà tiên tri” Getayawkal Ayele đã trèo xuống mộ rồi nằm đè lên thi thể bất động của ông Belay Biftu ở thị trấn Galilee, vùng Oromia thuộc Ethiopia. 

Getayawkal liên tục hét lớn: “Balay, tỉnh dậy đi” song những nỗ lực này đều không đem lại kết quả. Một số người thân của ông Belay bắt đầu lao vào đánh nhà tiên tri rởm, trong khi những người còn lại thì ngất xỉu trước màn hồi sinh thô lỗ. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

Đoạn video này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Báo Anh Daily Mail đưa tin, thất lễ với thi thể người đã khuất là một tội ác ở Ethiopia nên Getayawkal đã bị cảnh sát bắt giữ.   

Người dân thị trấn Galilee cho biết Getayawkal đã tiếp cận gia đình ông Balay rồi kể cho họ nghe cậu chuyện Chúa Jesus hồi sinh Lazarus. Trong lúc đau buồn, gia đình này đồng ý đào mộ ông Belay lên để Getayawkal thực hiện nghi lễ. Ẩu đả đã xảy ra sau khi “nhà tiên tri” thất bại. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản