Cảnh tượng chưa từng thấy: Máy bay thả hàng triệu con cá xuống mặt hồ

Để đảm bảo nguồn cá cung cấp cho hoạt động đánh bắt của người dân, cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah (Mỹ) đã dùng máy bay thả hàng triệu chú cá xuống các hồ trên núi.

Tuần trước, cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah đã đăng một đoạn video ngắn về phương thức thả cá kỳ lạ này trên Twitter, cho thấy rất nhiều cá con rơi xuống từ phần bụng máy bay kèm theo dòng nước xối xuống mặt hồ ở độ cao khá lớn.

Mặc dù được thả từ trên cao song theo lời giải thích của các chuyên gia, có đến 95% số cá được thả sống sót sau vụ rơi. Những con cá được thả chỉ dài từ 2,5 cho đến 8 cm, nên nó gần như sẽ không bị tổn thương khi tiếp xúc với mặt nước.

Xem video thả cá từ độ cao gần 50m (nguồn: Fox News):

Thông thường ngày xưa, việc vận chuyển cá chủ yếu được thực hiện bằng xe ngựa hoặc xe tải có bể chứa mang cá đến hồ hoặc suối tại những khu vực vùng núi hẻo lánh, sau đó chúng được thả xuống nước qua các ống. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian vận chuyển, nhằm làm giảm sức ép “căng thẳng” cho cá, người ta mới nghĩ đến việc thay thế bằng máy bay.

Thay vì mất cả mùa hè mới thả đầy cá các hồ trên núi bằng đường bộ, giờ đây, với máy bay, cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah chỉ mất có 10 ngày.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Đông Ukraine trước 'cuộc đổ máu mới' sau vụ ám sát thủ lĩnh Donetsk
Đông Ukraine trước 'cuộc đổ máu mới' sau vụ ám sát thủ lĩnh Donetsk

Miền đông Ukraine đang đứng trước nguy cơ quay trở lại thời kỳ xung đột đẫm máu sau vụ nổ giết chết thủ lĩnh nước "Cộng hòa Donetsk" tự xưng, Alexander Zakharchenko.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN