Cảnh tượng chưa từng thấy: Máy bay thả hàng triệu con cá xuống mặt hồ

Để đảm bảo nguồn cá cung cấp cho hoạt động đánh bắt của người dân, cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah (Mỹ) đã dùng máy bay thả hàng triệu chú cá xuống các hồ trên núi.

Tuần trước, cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah đã đăng một đoạn video ngắn về phương thức thả cá kỳ lạ này trên Twitter, cho thấy rất nhiều cá con rơi xuống từ phần bụng máy bay kèm theo dòng nước xối xuống mặt hồ ở độ cao khá lớn.

Mặc dù được thả từ trên cao song theo lời giải thích của các chuyên gia, có đến 95% số cá được thả sống sót sau vụ rơi. Những con cá được thả chỉ dài từ 2,5 cho đến 8 cm, nên nó gần như sẽ không bị tổn thương khi tiếp xúc với mặt nước.

Xem video thả cá từ độ cao gần 50m (nguồn: Fox News):

Thông thường ngày xưa, việc vận chuyển cá chủ yếu được thực hiện bằng xe ngựa hoặc xe tải có bể chứa mang cá đến hồ hoặc suối tại những khu vực vùng núi hẻo lánh, sau đó chúng được thả xuống nước qua các ống. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian vận chuyển, nhằm làm giảm sức ép “căng thẳng” cho cá, người ta mới nghĩ đến việc thay thế bằng máy bay.

Thay vì mất cả mùa hè mới thả đầy cá các hồ trên núi bằng đường bộ, giờ đây, với máy bay, cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah chỉ mất có 10 ngày.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản