'Điên rồ' siêu xe Bugatti làm từ 1 triệu mảnh Lego, chạy bon bon trên đường

Chiếc xe Bugatti Chiron đẹp choáng ngợp này được làm từ 1 triệu mảnh Lego, ghép đúng kích thước chuẩn 1:1, không dùng bất cứ mẩu keo dính nào và chạy bằng động cơ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh đẹp choáng ngợp của chiếc siêu xe làm từ Lego. Ảnh: motor.com

Bạn có thể không tin vào mắt mình, đây là chiếc Bugatti Chiron ghép từ Lego đúng theo tỉ lệ 1:1 so với phiên bản chuẩn. Nhóm kỹ sư của Lego đã mất trên 13.000 giờ làm việc để đưa chiếc xe Bugatti "điên rồ" này vào hoạt động. Chiếc xe có thể chạy trên đường phố bằng động cơ riêng.

Tính tổng cộng chiếc Bulgatti Chiron Lego "full-size" được xếp từ 339 loại mảnh Lego hình dáng khác nhau, kết nối hoàn toàn theo phương pháp truyền thống, tức là không dùng tới keo dính. Hầu hết các mảnh Lego đều là mảnh tiêu chuẩn ngoại trừ một số ít được sản xuất đặc biệt để đảm bảo thiết kế của chiếc xe.

Video xe Dugatti Chiro Lego trong showroom và khi chạy trên đường:

Các kỹ sư Lego bắt đầu làm chiếc xe với một khung thép để tải trọng lượng của sản phẩm. Khung thép kết nối với trục và các bộ phận giúp gắn bánh xe. Hệ thống phanh được mượn từ một chiếc xe go-kart, và hệ thống lái trợ lực từ một chiếc xe địa hình, cả hai đều được gắn vào khung.

Lego đã sử dụng một loạt các tấm khung kỹ thuật để tạo ra một cấu trúc bên trong có thể hỗ trợ tất cả các tấm ốp bên ngoài.

Chú thích ảnh
Các kỹ sư của Lego đã mất tới 13.000 giờ để lắp ghép chiếc xe. Ảnh: motor.com

Một số sản phẩm tiên tiến của Lego dựa trên khí nén để giúp chuyển động các bộ phận khác nhau, và chiếc Bugatti Chiron cũng không ngoại lệ. Cánh lướt gió phía sau được cấp khí nén, di chuyển ra ngoài và nghiêng nhờ 4 động cơ Lego cực lớn cấp điện cho hai máy nén bao gồm bốn máy bơm khí nén công nghệ Lego.

Chú thích ảnh

 Trong khi nhiều bộ phận của chiếc Bugatti Chiron kích thước chuẩn được cố định vĩnh viễn tại chỗ, một số phần có thể được dỡ bỏ. Chiếc Lego có thể tháo rời cánh mui xe, thân xe và chắn bùn phía sau để bảo trì. Và vì đây chiếc xe chạy được, các cánh cửa cũng hoạt động. Nội thất có chỗ ngồi cho cả lái xe và hành khách. Tốc độ của xe được dựa trên điện áp đầu ra của động cơ, do đó xe không có bàn đạp ga, và có một phanh để điều khiển dừng xe. 

Chiếc xe được lắp đặt một pin 80-volt, 200-amp duy nhất cung cấp điện cho toàn bộ chiếc xe. Ngoài ra còn có một pin 12 volt thứ hai được sử dụng chỉ dành cho hệ thống lái trợ lực.

Chú thích ảnh

Pin 80-volt cũng cấp nguồn cho đèn. Khi đạp phanh sẽ làm cho đèn phanh sáng lên trong khi cánh lướt gió di chuyển đến vị trí phanh. 

Ở đoạn clip đầy đủ, Lego ước tính tốc độ tối đa khoảng 30km/h, đó là tốc độ khá tốt cho một miếng nhựa và thép nặng 1,4 tấn chạy bằng không khí và điện. 

Tất nhiên cả LEGO Chiron và Bugatti Chiron đều có mức giá khó sở hữu. Nhưng những người hâm mộ cả xe lẫn Lego có thể đầu tư khoảng 10 triệu đồng để rinh về bộ lắp ghép xe Bugatti Chiron kích thước tỉ lệ 1:8, gồm 3.599 mảnh, chi tiết đến cả động cơ. Nội thất bên trong xe Bugatti Lego phiên bản nhỏ này cũng có ghế ngồi và các đồ dùng được thiết kế rất tỉ mỉ, thậm chí còn có một khoang chứa đồ ở bên dưới nắp ca pô trước. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cận cảnh ghế lái với vô lăng cũng được lắp bằng mảnh Lego của chiếc Bugatti Chiron Lego 1:1.
Thu Hằng/Báo Tin tức
Ngã ngửa khi biết quốc gia rót tiền đầu tư nhiều nhất cho Ukraine
Ngã ngửa khi biết quốc gia rót tiền đầu tư nhiều nhất cho Ukraine

Theo số liệu thống kê của Cơ quan dữ liệu Nhà nước Ukraine, số tiền đầu tư từ quốc gia này đã chiếm 34,6% - tỷ lệ cao nhất trong tổng số 1,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Ukraine tính riêng 6 tháng đầu năm 2018.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN