Tiếp tục kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

Từ 26 đến 29/9, Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân các thành viên Ban Cán sự theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị kiểm điểm của Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, chỉ thị, kế hoạch của Bộ Chính trị, hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương; đã tổ chức lấy ý kiến góp ý của các tập thể, cá nhân theo quy định. Các ý kiến góp ý được tổng hợp đầy đủ, trung thực. Tập thể Ban Cán sự Đảng và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Cán sự Đảng có báo cáo tiếp thu giải trình nghiêm túc về các ý kiến góp ý. Báo cáo kiểm điểm tập thể của Ban Cán sự Đảng và các báo cáo kiểm điểm cá nhân của mỗi đồng chí thành viên Ban Cán sự Đảng đã tập trung vào 3 nội dung theo yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4, nêu những ưu điểm nhưng tập trung làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, phương hướng, biện pháp sửa chữa, khắc phục. Các ý kiến phát biểu với tập thể, cá nhân trong Ban Cán sự Đảng thẳng thắn, chân thành, có ý thức trách nhiệm và tinh thần xây dựng.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những kết quả kiểm điểm của tập thể và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu tập thể và các thành viên Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước tiếp tục phấn đấu rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, phát huy ưu điểm, có biện pháp khắc phục có kết quả các hạn chế, yếu kém theo đúng yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4. Đồng chí Chủ tịch nước cũng nêu một số vấn đề cụ thể để Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt trong thời gian tới.


* Sau 4 ngày làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã hoàn thành nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI đối với cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Với tinh thần thẳng thắn, chân thành và xây dựng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La tham gia góp ý đối với từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; phân tích đúng mức những ưu điểm, tập trung làm rõ những mặt hạn chế của từng đồng chí trong lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được phân công; đồng thời yêu cầu từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến đóng góp, chủ động đề ra các biện pháp khắc phục, sửa chữa, nhất là những nội dung, công việc cần phải làm ngay và có thể làm ngay để tạo sự chuyển biến sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này.


Thay mặt tổ công tác của Trung ương, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La tiếp tục hoàn thiện các nội dung của hội nghị theo quy định, tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo chặt chẽ các cấp, các ngành của tỉnh chuẩn bị và tổ chức tốt đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã thống nhất, ngày 2/10/2012 sẽ tổ chức hội nghị cán bộ để hướng dẫn các tổ chức đảng trực thuộc Tỉnh ủy, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh chuẩn bị nội dung tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI.


l Ngày 28/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thông qua nghị quyết về việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm qua kiểm điểm Ban thường vụ và cá nhân các ủy viên thường vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); đồng thời chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập đến cán bộ, đảng viên và các đoàn viên, hội viên.
Sau một tuần làm việc khẩn trương và trách nhiệm, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã tổ chức kiểm điểm một cách nghiêm túc trên tinh thần trách nhiệm cao, nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, không nể nang, né tránh; thể hiện tính gương mẫu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tập trung đánh giá một cách khách quan những ưu điểm và khuyết điểm về công tác xây dựng Đảng; chỉ đúng nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc lãnh đạo. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã phân tích nguyên nhân, yếu kém với 16 nội dung nổi cộm của địa phương trong việc lãnh đạo, điều hành công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự xã hội.


l Ngày 28/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Tỉnh ủy mở rộng để thông báo kết quả đợt kiểm điểm tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy (TVTU) và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban TVTU theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); tổ chức lấy ý kiến góp ý, đánh giá của các đồng chí trong ban chấp hành và đề ra nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện từ nay đến hết năm 2012.


Đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí ủy viên TVTU. Qua kiểm điểm, tập thể Ban TVTU và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban TVTU đã khẳng định những ưu điểm đạt được để phát huy, đồng thời tự thấy rõ những mặt còn hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân để từ đó thể hiện quyết tâm chính trị tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới; nâng cao vai trò trách nhiệm cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản và cấp bách trên địa bàn tỉnh.


Từ kết quả kiểm điểm này, Ban TVTU Đồng Nai đã đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm và cơ bản phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ nay đến hết năm 2012.

 

Hoàng Giang - TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản