Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại tỉnh Hậu Giang

Chiều 27/7, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.


Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Hậu Giang báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2012 và những ý kiến đóng góp của các bộ, ngành trung ương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá khá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh trong phát triển KT-XH của địa phương.

 

Công tác điều hành, quản lý của chính quyền địa phương có hiệu quả; kinh tế tăng trưởng khá cao, thu ngân sách tăng cao, đời sống người dân có nhiều thay đổi... Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Hậu Giang vẫn còn nhiều tồn tại như thu nhập bình quân đầu người còn thấp, chỉ đạt 14 triệu đồng/người/năm, bằng 2/3 so với mức bình quân của cả nước; tỷ lệ hộ nghèo còn cao: 19%; chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, các vấn đề xã hội như tai nạn giao thông (TNGT) trong 6 tháng đầu năm tăng cả 3 tiêu chí trong khi cả nước đã giảm. Một số vụ phạm pháp hình sự nghiêm trọng có chiều hướng gia tăng gần đây.


Phó Thủ tướng yêu cầu Hậu Giang cần tăng cường chỉ đạo, huy động các lực lượng chức năng triển khai có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm. Đối với tình hình TNGT, tỉnh cần có giải pháp căn bản để giảm TNGT trong các tháng còn lại của năm 2012.

 

Ngọc Thiện

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản