Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 18/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Trà Vinh.

UBND tỉnh đã báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội 9 tháng qua, một số giải pháp từ nay đến cuối năm, quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011 – 2015 và việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về những giải pháp tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Trà Vinh cần thực hiện tốt hơn công tác phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để triển khai có hiệu quả các dự án phát triển kinh tế, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, chuẩn bị tốt việc tổ chức xúc tiến kêu gọi đầu tư vào tỉnh và khu kinh tế Định An. Đối với các dự án của Trung ương trên địa bàn, tỉnh cần có cơ chế phối hợp, kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng và quản lý lao động nước ngoài. Về các dự án hạ tầng, ngoài đầu tư của Nhà nước, tỉnh cần đẩy mạnh việc xã hội hóa, tranh thủ nhà đầu tư để phát triển hạ tầng.

Phó Thủ tướng lưu ý Trà Vinh cần tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư. Tỉnh cần có những kế hoạch cụ thể, giữ bằng được “sự hấp dẫn cạnh tranh” vì Trà Vinh là một tỉnh nghèo, có xuất phát điểm thấp nên cần tranh thủ sự tín nhiệm của nhà đầu tư để phát triển kinh tế của tỉnh.

Về vấn đề nhân lực, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh cần tập trung phát triển nhân lực chất lượng cao, nâng cao tỷ lệ lao động được đào tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới quản lý để góp phần tăng trưởng kinh tế; tăng cường giám sát chỉ số nhân lực qua đào tạo trong từng huyện, từng ngành, giám sát chỉ số ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất để tăng năng suất và chất lượng, mà trước tiên là đối với ngành nông nghiệp.

Lê Hiền

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản