Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu tỉnh Lào Cai

Sáng 17/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu tỉnh Lào Cai.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Thanh, sau hơn 27 năm tái lập, đến nay tỉnh Lào Cai đã vươn lên trở thành một điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Tây Bắc Tổ quốc.

Từ năm 1991 đến nay, đặc biệt từ năm 2000 trở lại đây, với các chủ trương đúng đắn được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, đề án trọng tâm hướng về cơ sở, dành 70% nguồn lực đầu tư cho cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn đạt hai con số, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hết năm 2017 đạt 7.518 tỷ đồng, gấp 209 lần so với năm 1991. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt trên 52 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh chóng qua mỗi năm. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn đứng ở tốp đầu cả nước…

Nói chuyện thân mật với 60 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu tỉnh Lào Cai, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua. Phó Chủ tịch nước cho rằng, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều chương trình, đề án riêng về phát triển văn hóa, bảo tồn các giá trị truyền thống, thực hiện tốt lời dạy của Bác về giữ gìn thuần phong mỹ tục.

Bên cạnh đó, du lịch Lào Cai tiếp tục có bước phát triển đột phá, đón 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017, gấp 175 lần so với năm 1991. Các mặt công tác trên nhiều lĩnh vực như an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được các cấp ủy Đảng và cán bộ, nhân dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng triển khai hiệu quả.

Trong việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo, sớm ban hành quy định nêu gương dành cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu sớm nhất cả nước. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, lực lượng cán bộ, người đứng đầu, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Lào Cai là những nhân tố tích cực, đóng góp không nhỏ vào thành tựu phát triển của tỉnh trong những năm qua.

Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, nhân dân trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác về đại đoàn kết dân tộc; chú trọng phát triển kinh tế bền vững đi đôi với công bằng xã hội và bảo vệ môi trường, hạn chế tác động của thiên tai đến đời sống nhân dân; phát huy hơn nữa tiềm năng du lịch, đồng thời gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh

Chiều 13/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN