Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh

Chiều 13/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh Nguyễn Văn Khiêm cho biết toàn tỉnh có trên 98% gia đình người có công có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn so với mức sống người dân nơi cư trú; phần lớn các xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác chăm lo đời sống thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. 

Thời gian tới các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đến năm 2020 và những năm tiếp theo; tăng cường các hoạt động chăm sóc và tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình người có công tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng tiếp đón Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh trong không khí cả nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

Trân trọng nhắc lại truyền thống của mảnh đất Trà Vinh đã có những đóng góp máu xương vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, toàn tỉnh có hơn 65 nghìn người có công được ghi nhận, tôn vinh, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng để đất nước được hòa bình, phát triển như hôm nay. 

Khẳng định chính sách đối với người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, công tác "đền ơn đáp nghĩa" luôn được các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt trong nhiều năm qua, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh việc quan tâm chăm lo mọi mặt đời sống gia đình người có công với cách mạng thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

Phó Chủ tịch nước biểu dương Trà Vinh trong nhiều năm qua là địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo người có công với cách mạng; mong rằng công tác này tiếp tục được thực hiện tốt trong thời gian tới. Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tiếp tục có những đóng góp tích cực xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Quỳnh Hoa (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp

Chiều 10/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN