Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long

Chiều 6/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đại biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bày tỏ vui mừng và xúc động khi gặp gỡ các đại biểu, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Vĩnh Long là địa phương có truyền thống yêu nước. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những công lao, đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, người có công tỉnh Vĩnh Long đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng Tổ quốc hiện nay.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, tỉnh Vĩnh Long cần làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo cho người có công; phấn đấu để 100% người có công tỉnh Vĩnh Long có đời sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của người dân trong tỉnh. Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần giữ vững tình hình chính trị tại địa phương; giáo dục truyền thống cho con cháu, thế hệ trẻ, các tầng lớp nhân dân, phấn đấu xây dựng tỉnh Vĩnh Long nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long Phan Thị Mỹ Hạnh cho biết: Tỉnh có trên 63.000 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 2.800 Mẹ Việt Nam Anh hùng… Hằng năm, tỉnh Vĩnh Long đều bố trí nguồn kinh phí chi trả trợ cấp, thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội; điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng như quan tâm hỗ trợ đời sống cho người có công với cách mạng trên địa bàn. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống của tỉnh đều đã được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhận chăm sóc, phụng dưỡng đến cuối đời.

Phan Phương (TTXVN)
Tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công, cán bộ xã già yếu
Tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công, cán bộ xã già yếu

Mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi với người có công với cách mạng tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN