Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Nam Định

Chiều 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Nam Định.

Chiều 5/7/2018, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nam Định. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trò chuyện thân mật với các đại biểu trong Đoàn, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nam Định là địa phương giàu truyền thống yêu nước, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nam Định cũng là một trong hai tỉnh đang dẫn đầu cả nước về những thành tích trong xây dựng nông thôn mới, với 95,7 % xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tựu, bước phát triển trên các mặt kinh tế - xã hội, chính trị của tỉnh Nam Định; đồng thời đánh giá cao việc nhân dân và các cấp chính quyền trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo cho người có công trên địa bàn trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy, thực hiện tốt những mặt công tác này trong thời gian tới; duy trì để 100% người có công tỉnh Nam Định có đời sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của người dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu người có công tỉnh Nam Định luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức người chiến sỹ cách mạng, phát huy tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”, tham gia tích cực trong việc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; nêu gương sáng của Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục truyền thống cho con cháu và thế hệ trẻ thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia công tác tại địa phương, đóng góp vào quá trình xây dựng đất nước.


Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, đến nay toàn tỉnh đã xét và đề nghị Nhà nước công nhận tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 36.000 liệt sỹ, đề nghị Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 2.744 Mẹ. 

Tỉnh Nam Định có trên 170.000 người tham gia hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương, 10.000 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Hiện tỉnh Nam Định có khoảng 50.000 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng, với tổng kinh phí trợ cấp hằng năm khoảng 1.000 tỷ đồng.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản