Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ

Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận thành phố Cần Thơ đã chăm lo khá tốt chính sách cho người có công trên địa bàn, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được nhận phụng dưỡng đến cuối đời; 100% người có công với cách mạng đều có thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh; 98% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân của người dân nơi cư trú.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, mặc dù ngân sách còn hạn hẹp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách một cách phù hợp để tất cả những người có công đều được chăm lo, được hưởng chính sách trợ cấp, đãi ngộ.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục nêu gương đóng góp cho đất nước, cho địa phương, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước và cống hiến cho đất nước, phấn đấu xây dựng nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ bên cạnh nguồn ngân sách của Nhà nước cần tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay phát huy tinh thần “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” để chăm lo tốt hơn nữa cho người có công.

Theo báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Cần Thơ, hiện thành phố có 38.046 người có công với cách mạng, trong đó có 186 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; 867 Bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Thành phố có 52 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong kháng chiến; 2.650 thương binh, bệnh binh; 760 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; trên 7.500 gia đình liệt sĩ; 7.950 người hoạt động kháng chiến và 855 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Thành phố hiện có 8.340 người được hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng kinh phí chi trả trên 10 tỷ đồng/tháng; đã xây dựng 476 nhà, sửa chữa 466 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 28,16 tỷ đồng…

Đỗ Bình (TTXVN)
Tin khác
  • Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    21:41 ngày 15/10/2019

    Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo), chiều 15/10, tại Hà Nội, Đoàn công tác do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về nội dung kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản