Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long

Chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long.

Chiều 5/6/2018, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trò chuyện với 45 đại biểu trong Đoàn, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, tỉnh Vĩnh Long là địa phương có truyền thống yêu nước, đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của người có công tỉnh Vĩnh Long trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu, bước phát triển trên các mặt kinh tế - xã hội, chính trị, an ninh, quốc phòng của tỉnh, đánh giá cao việc tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo cho người có công trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy, thực hiện tốt những mặt công tác này trong thời gian tới; phấn đấu để 100% người có công tỉnh Vĩnh Long có đời sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của người dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long sẽ phát huy truyền thống, luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đạo đức người chiến sỹ cách mạng, giáo dục truyền thống cho con cháu và thế hệ trẻ, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia công tác tại địa phương, phấn đấu đóng góp xây dựng tỉnh Vĩnh Long nói riêng và đất nước nói chung phát triển ngày càng giàu mạnh, bền vững.

Phó Giám đốc Sở Lao động và Thương binh – Xã hội tỉnh Vĩnh Long Phan Thị Mỹ Hạnh cho biết: Tỉnh có trên 63.000 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 11.000 cán bộ lão thành, trên 2.800 Mẹ Việt Nam Anh hùng… Hằng năm, tỉnh Vĩnh Long đều bố trí nguồn kinh phí chi trả trợ cấp, thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội; điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng như quan tâm hỗ trợ đời sống cho người có công với cách mạng trên địa bàn. 201 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống của tỉnh đều đã được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhận chăm sóc, phụng dưỡng đến cuối đời.

 Tỉnh đã chỉ đạo đơn vị chức năng tiến hành số hóa quản lý toàn bộ hồ sơ người có công trên phần mềm hoàn chỉnh; triển khai mô hình sinh kế cho gia đình chính sách lồng ghép với các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã bố trí hỗ trợ xây mới, sửa chữa 138 căn nhà cho cựu chiến binh.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản